Tuyển Việt Nam phải đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 20/04/2021 12:16:25 +07:00

4 đội tuyển phải đá play-off để tranh 2 suất dự World Cup futsal 2021.

Ngày 20/4, LĐBĐ châu Á (AFC) đã có thông báo về việc chọn các đội tham dự World Cup futsal 2021 thay vì xác định suất từ Vòng chung kết futsal châu Á. Theo đó, AFC quyết định chọn “phương án 3” để xác định 5 suất dự sân chơi lớn nhất hành tinh này.

Tuyển Việt Nam phải đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal - 1

Tuyển Futsal Việt Nam.

Cụ thể, AFC đặc cách cho ba đội bóng Iran, Nhật Bản và Uzbekitsan đi thẳng đến World Cup futsal 2021. Hai suất còn lại của châu Á sẽ được xác định thông qua đá play-off giữa 4 đội tuyển gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon. 

Do mới quyết định nên AFC cũng chưa tiến hành bốc thăm cặp đấu ở play-off cũng như xác định địa điểm, tổ chức thời gian các trận đấu diễn ra.

Có thể thấy, Thái Lan là đối thủ nặng ký nhất ở vòng play-off và có khả năng cao nhất trong việc giành suất dự World Cup futsal 2021. Thế nên, vé còn lại được đánh giá là cuộc chiến giữa Đội tuyển futsal Việt Nam, Lebanon và Iraq. 

Đội tuyển futsal Việt Nam thời gian qua được được dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Giang sau khi chia tay HLV Miguel Rodrigo. Ông Giang hiện tại đang dẫn dắt Thái Sơn Nam tham dự giải futsal HDBank VĐQG 2021 đang diễn ra tại Đắk Lắk.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp