Tuyển Việt Nam nhận 'quà' đặc biệt ở Tajikistan

(VTC News) - Tuyển Việt Nam nhận 'quà' đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá Tajikistan trước trận đấu với Afghanistan.

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Tajikistan, thầy trò huấn tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập trên mặt sân thi đấu chính thay vì chỉ có 1 buổi duy nhất như quy định.

Đây cũng là kết quả sau buổi gặp gỡ và trao đổi công việc của Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), kiêm Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tại Tajikistan với Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tajikistan, Dilshod Juraev tối 25/3.

Tuyen Viet Nam nhan 'qua' dac biet o Tajikistan hinh anh 1

Các tuyển thủ được ưu tiên tập thêm 1 buổi trên sân thi đấu chính. 

Tại cuộc gặp này, thay mặt VFF và đội tuyển, ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao và cảm ơn sự đón tiếp chu đáo cũng như những hỗ trợ nhiệt tình của Liên đoàn bóng đá Tajikistan đối với đội tuyển (ĐT) Việt Nam kể từ đặt chân đến Dushanb.

Dù sân Republican Central chỉ là địa điểm trung lập được Afghanistan lựa chọn cho trận đấu với ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 nhưng trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo 2 Liên đoàn và từ lòng thiện cảm với bóng đá Việt Nam, ông Dilshod Juraev chỉ đạo các bộ phận chức năng của Liên đoàn bóng đá Tajikistan phải dành những điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam trong thời gian lưu trú và thi đấu tại Dushanbe.

Ngay cả người dẫn đoàn của ĐT Việt Nam cũng được Liên đoàn bóng đá Tajikistan cắt cử riêng một cán bộ giàu kinh nghiệm của Phòng Quan hệ quốc tế trực tiếp đảm nhiệm thay vì sử dụng Tình nguyện viên như thông lệ.

Tuyen Viet Nam nhan 'qua' dac biet o Tajikistan hinh anh 2

Sân thi đấu Republican Central. 

Được biết đội tuyển Việt Nam đang đối diện với khó khăn bởi không thường xuyên thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, nên theo đề nghị từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ông Dilshod Juraev vui vẻ sắp xếp thêm một buổi tập nữa trên mặt sân thi đấu chính cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Điều này có thể xem là một ngoại lệ bởi mặc dù sắm vai là đội “chủ nhà”, nhưng đối thủ của ĐT Việt Nam là ĐT Afghanistan cũng chỉ được quyền tập trên sân chính 1 buổi duy nhất.

Buổi tập này của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào chiều nay. Buổi sáng, toàn đội nghỉ hồi phục tại khách sạn.

Video: Tuyển Việt Nam hòa 1-1 Đài Loan

>>> Đọc thêm: Tuyển Việt Nam hớn hở trên sân tập khác thường ở Tajikistan

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU