Tuyển Việt Nam: Muốn thắng Thái Lan, cần sức mạnh tinh thần ghê gớm

Thể thaoThứ Hai, 28/11/2016 12:15:00 +07:00

Để đánh bại Indonesia rồi Thái Lan, tuyển Việt Nam cần sức mạnh tinh thần ghê gớm.

Trong bóng đá không thiếu những trường hợp một đội bóng có thể không mạnh về kĩ chiến thuật nhưng sức mạnh tinh thần đã giúp họ chinh phục được những danh hiệu cao quý. Chức vô địch năm 2008 của ĐT Việt Nam là 1 ví dụ rất thiết thực. Tinh thần thi đấu quả cảm, đã giúp cho ĐT Việt Nam lần đầu tiên chinh phục được 1 danh hiệu ở đấu trường khu vực.

8 năm sau, dưới thời HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam cũng đang có được thứ sức mạnh quan trọng này. Dù phải gặp những đối thủ có lối đá khó chịu thậm chí có lúc là thô bạo, nhưng các cầu thủ của chúng ta vẫn giữ được cái đầu lạnh. Điều đó có được là nhờ đội tuyển của chúng ta đã được chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt tâm lý.

vietnam-campuchia-04

 HLV Hữu Thắng có trong tay những quân bài chiến thuật đa năng

HLV Hữu Thắng là 1 người rất mạnh mẽ và quyết liệt, điều đó đã được thể hiện từ khi ông còn là cầu thủ. Bên cạnh đó ông còn là 1 người thầy rất tâm lý, được học trò nể phục. Chính điều đó đã giúp HLV này tạo nên 1 tập thể đoàn kết, giàu sức chiến đấu.

Hành trình của đội tuyển Việt Nam vẫn còn ở phía trước, để hoàn thành được mục tiêu giành chức vô địch, chúng ta cần phải thắng được mọi đối thủ. Và để thắng được những đội bóng mạnh hơn như Thái Lan, sức mạnh tinh thần là thứ vô cùng cần thiết.

(Nguồn: VTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !