Tuyển Việt Nam lần đầu đủ quân tập luyện, Anh Đức đá cặp cùng Công Phượng

(VTC News) - Anh Đức được bố trí đá cặp cùng Công Phượng trong bài tập đối kháng của đội tuyển Việt Nam chiều 7/10.

Buổi tập chiều 7/10 là lần đầu tiên trong đợt tập trung này đội tuyển Việt Nam có đầy đủ quân số. Ngoài Đức Chinh xin rút lui vì lý do chấn thương, 4 cầu thủ tập trung muộn là Anh Đức, Huy Hùng, Thanh Trung và Ngọc Hải đều đã hội quân cùng các đồng đội. Hai cầu thủ gặp chấn thương nhẹ là Văn Hậu và Ngọc Thịnh cũng trở lại tập luyện.

Với đầy đủ lực lượng, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập chiến thuật đa dạng hơn, trong đó những pha tấn công biên được chú trọng. Theo HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam, những bài tập này chỉ mang tính chất ôn lại, do đa số các cầu thủ đã từng tập như vậy cùng nhau ở lần tập trung trước.

Tuyen Viet Nam lan dau du quan tap luyen, Anh Duc da cap cung Cong Phuong hinh anh 1

 HLV Mai Đức Chung bố trí 2 cặp tiền đạo là Anh Đức - Công Phượng và Văn Quyết - Hồng Quân.

"Rõ ràng, với đầy đủ quân số, chúng tôi triển khai được chiến thuật tốt hơn. Có đầy đủ các vị trí thì thuận lợi hơn rất nhiều", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ở bài tập chia đội hình đá đối kháng, HLV Mai Đức Chung bố trí Công Phượng và Anh Đức đá cặp tiền đạo. Trong khi đó ở đội còn lại, Văn Quyết và Mạc Hồng Quân sát cánh trên hàng công. So với bộ đôi ở phía đối diện, cặp Công Phượng - Anh Đức có ít pha bóng đáng chú ý hơn.

Có lẽ do mới tập buổi đầu cùng nhau và thời gian dành cho bài tập đối kháng cũng khá ngắn, Anh Đức và người đàn em không có nhiều tình huống phối hợp. Bên cạnh đó, việc những chân chuyền tốt nhất đều ở đội Văn Quyết - Hồng Quân cũng khiến Công Phượng và Anh Đức rơi vào tình trạng "đói bóng".

Không lâu sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc buổi tập, đội khách Campuchia đã có mặt ở sân Trung tâm bóng đá trẻ VFF. Đây là buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Leonardo Vitorino sau khi đặt chân tới Hà Nội trưa 6/10.

>>> Đọc thêm: Mạc Hồng Quân: 'Tôi chưa phải là chuyên gia ghi bàn'

Minh Anh
Bình luận