• Zalo

Tuyển Việt Nam khiến bóng đá Trung Quốc thêm hổ thẹn

Thể thao Chủ Nhật, 17/11/2019 07:30:00 +07:00

Biết tin tuyển Việt Nam "chỉ" được thưởng 2,5 tỷ đồng, truyền thông Trung Quốc có thêm lý do để chỉ trích đội nhà.

"Thật chua chát. Tuyển Việt Nam đá 4 trận được 10 điểm mà chỉ được thưởng 600.000 tệ" là tiêu đề một bài viết trên trang Sina hôm qua (16/11). Số tiền thưởng 2,5 tỷ đồng mà đội tuyển Việt Nam nhận được sau trận thắng UAE trở thành chủ đề được truyền thông Trung Quốc quan tâm nhiều.

Con số trên được coi là quá thấp, thậm chí chưa bằng một tháng lương ở câu lạc bộ của các tuyển thủ quốc gia Trung Quốc. Tuy nhiên với những thành tích ấn tượng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, việc đội tuyển Việt Nam được thưởng ít lại tiếp thêm lý do cho truyền thông Trung Quốc chỉ trích đội nhà.

cong phuong (3)

Đội tuyển Việt Nam nhận 2,5 tỷ đồng tiền thưởng sau trận thắng UAE.

"Số tiền đó có vể rất lớn đối với cầu thủ Việt Nam, nhưng so với cầu thủ Trung Quốc thì chẳng đáng là bao. Một cầu thủ của đội tuyển Trung Quốc dư sức kiếm được 10 triệu tệ mỗi năm. Sáu trăm ngàn tệ trong mắt họ không là gì cả. Nhưng đó lại là tiền thưởng cho cả đội Việt Nam", tác giả bài viết trên Sina chỉ ra sự khác biệt và cho rằng chính sự dư dả về tiền bạc khiến bóng đá Trung Quốc đi xuống.

"Việc nhận lương cao khiến tinh thần cầu tiến, ý chí nỗ lực của các cầu thủ Trung Quốc biến mất. Họ chỉ nghĩ làm sao tránh chấn thương để thi đấu càng lâu càng tốt thôi. Ngược lại, cầu thủ Việt Nam phải chiến đấu vì họ hiểu rằng nếu không chiến thắng thì sẽ chẳng có gì cả".

Không chỉ có cầu thủ Trung Quốc bị chê bai vì càng ngày càng kiếm được nhiều tiền dù thành tích đi xuống. HLV Marcello Lippi, người vừa từ chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc sau trận thua Syria, cũng phải đối mặt với làn sóng công kích như vậy. Đó cũng là một trong những lý do khiến ông giận dỗi tuyên bố bỏ việc ngay trong phòng họp báo.

Đội tuyển Trung Quốc hiện tại đang hứng chịu vô số lời chê bai, trách móc từ dư luận quê nhà. Thất bại cách đây ít ngày như "xát muối vào vết thương" của bóng đá Trung Quốc sau khi đội tuyển nước này không vượt qua vòng loại U19 châu Á 2020.

"Bóng đá Trung Quốc chưa đến mức sụp đổ nhưng đang đi thụt lùi. Nếu điều đó tiếp diễn, tương lai sẽ tệ đến mức khó mà tưởng tượng ra được", tác giả bài viết đưa ra kết luận.

Một bài bình luận khác trên tờ Thanh Niên Bắc Kinh cũng lấy thành tích của đội tuyển Việt Nam và các đại diện Đông Nam Á ở vòng loại World Cup 2022 để làm nền cho sự chỉ trích nhắm vào các cầu thủ Trung Quốc: "Thật xấu hổ khi nhìn sang đội tuyển Việt Nam, đá bốn trận đứng đầu bảng và sáng cửa đi tiếp. Sau nhiều năm nỗ lực, bóng đá Việt Nam đã tiến bộ từng bước. Nếu đá giao hữu với họ lúc này, liệu đội tuyển chúng ta có dám tự tin giành chiến thắng?".

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển Việt Nam khiến bóng đá Trung Quốc thêm hổ thẹn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin