Tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 trong top 100 thế giới

Đá 4 trận bất bại trong tháng 12, tuyển Việt Nam giữ vững vị trí số 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Trong tháng 12, đội tuyển Việt Nam được tính thêm điểm từ 4 trận đấu với kết quả 3 thắng, 1 hoà. Do tuyển Việt Nam chỉ thắng Malaysia và Philippines, hai đội bóng có thứ hạng thấp hơn khá nhiều, nên tuyển Việt Nam chỉ được thêm 5 điểm. Tổng cộng, kết thúc năm 2018, thầy trò Park Hang Seo có 1229 điểm, xếp thứ 100 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng đầu khu vực Đông Nam Á và xếp thứ 17 châu Á.

Sang tháng 1, tuyển Việt Nam bước vào tranh tài ở Asian Cup 2019 và đó là giải đấu được tính điểm chính thức theo quy định của FIFA với hệ số cao. Nếu tuyển Việt Nam vượt qua bảng đấu có Iran, Iraq và Yemen, chắc chắn thứ hạng của đội quân áo đỏ sẽ được tăng lên đáng kể.

Screen Shot 2018-12-20 at 4.41.14 PM 4

Tuyển Việt Nam bỏ xa Philippines và Thái Lan. 

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên vào lúc 19h00, ngày 25/12 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chính thức hội quân trở lại vào hôm nay 20/12, trong khi đó, đội khách sẽ có mặt tại Hà Nội lúc 15h30 (dự kiến) ngày 23/12.

VFF cũng đã mời tổ trọng tài người Thái Lan tham gia điều khiển trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐTVN và ĐT CHDCND Triều Tiên. Theo đó, trọng tài bắt chính là ông Mongkolchai Pechsri cùng 2 trợ lý trọng tài Rawut Nakarit và Apichit Nophuan. Cả 3 trọng tài này đều đạt trình độ Elite của AFC. Trọng tài bàn của trận đấu này sẽ do 1 trọng tài người Việt Nam đảm nhiệm.

>>> Đọc thêm: Báo Hàn Quốc đồng loạt đưa tin đội tuyển Việt Nam có HLV thể lực mới thay ông Bea

Mẹ cầu thủ Đức Huy viết thư gửi con trai, fan nữ 'rần rần' đua nhau xin làm con dâu

Mẹ cầu thủ Đức Huy viết thư gửi con trai, fan nữ 'rần rần' đua nhau xin làm con dâu

Ngôi vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam vẫn còn để lại nhiều dư âm sau gần một tuần, cuộc sống của các cầu thủ vẫn được fan quan tâm.
Duy Mạnh: Đá hào hoa mà không thắng thì mọi người có vui không?

Duy Mạnh: Đá hào hoa mà không thắng thì mọi người có vui không?

Trả lời Zing.vn, trung vệ tuyển Việt Nam Đỗ Duy Mạnh đã chia sẻ nhiều quan điểm về lối chơi của đội tuyển và những kỷ niệm tại các giải đấu lớn trong năm 2018.