Lãnh đạo AFC: 'Việt Nam hòa Nhật là bất ngờ lớn nhất vòng loại World Cup châu Á'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 30/03/2022 09:40:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và các liên đoàn thành viên chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam.

Trong cuộc họp của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và châu Á (AFC) tại Qatar, Tổng thư ký AFC Windsor John khen ngợi thành tích của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ông nhấn mạnh với Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn rằng việc đội tuyển Việt Nam hòa Nhật Bản là bất ngờ lớn nhất của vòng loại khu vực châu Á. Theo Tổng thư ký AFC, đây là động lực để các đội tuyển Đông Nam Á phấn đấu.

Tham dự cuộc họp, lãnh đạo các liên đoàn thành viên AFC cũng gửi lời chúc mừng đội tuyển Việt Nam tạo ra bất ngờ trước Nhật Bản ngay trên sân khách. Việc đội tuyển Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất, lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ ba World Cup và giành được 4 điểm (thắng Trung Quốc, hòa Nhật Bản) được đánh giá cao.

Lãnh đạo AFC: 'Việt Nam hòa Nhật là bất ngờ lớn nhất vòng loại World Cup châu Á' - 1

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch AFC bên lề cuộc họp tại Qatar

Đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với vị trí cuối bảng B. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo và các học trò tạo ra được dấu ấn ở đấu trường đẳng cấp cao nhất châu lục. Bóng đá Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng ở tầm quốc tế.

Ngoài thành tích kể trên, AFC và các liên đoàn thành viên đánh giá cao những bước tiến của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây, trong đó nổi bật là việc đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup.

Trong cuộc gặp riêng với Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa bày tỏ sự tin tưởng rằng bóng đá Việt Nam tiếp tục có những bước tiến mới.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp