Tuyển Việt Nam giảm 10 bậc, xếp thứ 3 Đông Nam Á

(VTC News) - Trong bảng xếp hạng FIFA tháng 8 vừa được công bố, ĐT Việt Nam tiếp tục tụt 10 bậc xuống vị trí thứ 153.

Không có trận đấu nào trong tháng 7, ĐT Việt Nam tiếp đà sụt giảm khi tụt liền 10 bậc xuống vị trí thứ 153. Điều ấy cũng đồng nghĩa với việc, các học trò của HLV Miura giậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 3 khu vực, sau Philippines (thứ 125) và Thái Lan (thứ 139).
ĐT Việt Nam tiếp tục tụt 10 bậc tại bảng xếp hạng FIFA 

ĐT Việt Nam tiếp tục tụt 10 bậc tại bảng xếp hạng FIFA 

Có một điểm khá sốc ở bảng xếp hạng vừa được FIFA công bố, đó là ĐT Đông Timor (hạng 163) còn xếp trên cả ĐT Indonesia (hạng 165). Đây là điều cực kỳ bất ngờ, bởi bóng đá Đông Timor không được đánh giá cao tại khu vực và chỉ vừa chơi thành công tại đấu trường SEA Games 28.
Ở nhóm dẫn đầu, ĐT Đức không những chẳng lấy lại được vị trí số 1 từ Argentina mà họ còn bị ĐT Bỉ phế truất ở ngôi vị á quân.  Hiện tuyển Đức đã tụt xuống vị trí thứ 3, thành tích thấp nhất của họ kể từ khi đăng quang ở World Cup 2014.
Trong top 10, đáng kể có sự xuất hiện của ĐT Romania (hạng 7) và xứ Wales (hạng 9). Nếu như đội bóng của Gareth Bale tiếp tục duy trì một vị trí trong top 10 thì sự vươn lên của đại diện Nam Âu quả là điều ngạc nhiên. 
ĐT Chile, sau khi đăng quang tại Copa America 2015 cũng kịp thời có mặt ở vị trí thứ 10. Trong khi đó, các đội bóng giàu truyền thống bị bật ra khỏi 10 vị trí dẫn đầu gồm có: Tây Ban Nha (thứ 11), Hà Lan (thứ 12), Italia (thứ 16) và Pháp (thứ 23).

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN