Tuyển Việt Nam 'dọa' phạt đối tác Indonesia 100.000 USD

(VTC News) - HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ý không hài lòng khi Tuyển Indonesia nhùng nhằng trong kế hoạch thi đấu giao hữu với Tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong quá trình tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Tuyển Việt Nam sẽ có 1 trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10, và 2 trận đấu giao hữu với Indonesia vào ngày 9/10, 9/11.

Tuy nhiên, ngoài trận đấu với CHDCND Triều Tiên chắc chắn sẽ diễn ra, thì 2 trận với Indonesia đang gặp vấn đề trong quá trình thương thảo hợp đồng, khiến hiện tại dù xác định rõ ngày nhưng chưa biết đá... ở đâu. Nguyên nhân phần lớn là do đội bạn không chắc chắn kế hoạch.

Tuyen Viet Nam 'doa' phat doi tac Indonesia 100.000 USD hinh anh 1

 HLV Hữu Thắng không hài lòng vì Indonesia nhùng nhằng trong kế hoạch thi đấu giao hữu (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trả lời về vấn đề này, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Theo kế hoạch Tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với Indonesia. Trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại Indonesia và lượt về tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Khả năng cao là TP.HCM nhưng mọi thứ vẫn chưa quyết định được vì những nguyên nhân xuất phát từ đội bạn".

"Tôi cũng đã đề nghị VFF phải ký hợp đồng thi đấu giao hữu với Indonesia để kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup của Tuyển Việt Nam không trục trặc. Và nếu ai đơn phương hủy trận đấu sẽ bị phạt 100.000 USD".

Tuyen Viet Nam 'doa' phat doi tac Indonesia 100.000 USD hinh anh 2

Tuyển Việt Nam đang chưa có đầy đủ quân số (Ảnh: H.T)

Quá trình tập trung chuẩn bị của Tuyển Việt Nam đang gặp nhiều điều không thuận lợi. Quân số dưới trướng HLV Hữu Thắng chỉ là 20/30 cầu thủ. Trong đó, 7 cầu thủ của Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh sẽ tập trung sau khi kết thúc trận chung kết lượt về Cúp Quốc Gia, diễn ra vào ngày 29/9 tới.

Trong khi đó bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đang thi đấu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, chỉ có thể về tập trung cùng Tuyển Việt Nam vào đầu tháng 11, chỉ khoảng 10-15 trước khi AFF Cup chính thức diễn ra.

Vương Anh
Bình luận