Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, tuyển Việt Nam đặt mục tiêu qua vòng bảng Asian Cup

Thể thaoThứ Sáu, 21/12/2018 12:39:00 +07:00

Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập sau những ngày nghỉ ngơi ít ỏi để hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

"Toàn đội cố gắng tập luyện, chuẩn bị thật tốt hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng ở Asian Cup. Trong quá trình tập huấn toàn đội phải tập luyện thật chăm chỉ để có trạng thái thể lực và tinh thần tốt nhất. Các cầu thủ đã sẵn sàng và sẽ không có vấn đề gì", Quế Ngọc Hải chia sẻ trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup.

Vừa nâng cúp trên sân Mỹ Đình đúng 1 tuần trước, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có vài ngày nghỉ và phải tập trung trở lại chuẩn bị cho đấu trường châu Á. Do Asian Cup diễn ra khá sát AFF Cup, đội tuyển Việt Nam phải tạm gác niềm vui và cũng không có lễ mừng công như VCK U23 châu Á và ASIAD. 

"Sau AFF Cup chúng em được nghỉ 3 ngày, hầu hết thời gian dành bên gia đình. Do thời gian nghỉ cũng ít nên ban huấn luyện và VFF cũng tạo điều kiện cho anh em về nghỉ ngơi. Điều đó cũng làm cho cầu thủ khá thoải mái. Ba ngày vừa rồi là khoảng thời gian quý giá để nghỉ ngơi và hồi phục. Chức vô địch khiến anh em khá hưng phấn khi trở lại", Quế Ngọc Hải cho biết.

vietnam malaysia 20 3

Đội tuyển Việt Nam đang hưng phấn sau chức vô địch AFF Cup nhưng phải tạm gác niềm vui để tập trung cho Asian Cup.

Trong chiến dịch Asian Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ vắng 3 nhà vô địch Đông Nam Á là Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức và Trần Đình Trọng. Anh Đức chủ động xin nghỉ từ trước AFF Cup, Đình Trọng phải sang Hàn Quốc điều trị chấn thương trong khi Văn Quyết không được triệu tập để nhường cơ hội cho các nhân tố trẻ.

Sự vắng mặt của 3 cầu thủ kể trên gây ra một chút nghi ngại về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam khi bước ra sân chơi lớn. Dù vậy Quế Ngọc Hải, người được trao băng đội trưởng thay Văn Quyết, vẫn rất tự tin vào những đồng đội còn lại, kể cả những người mới được gọi bổ sung.  

"Văn Quyết và Anh Đức có chuyên môn rất tốt, cống hiến rất nhiều cho đội tuyển quốc gia. Em nghĩ đối thủ ở Asian Cup đều mạnh nhưng các cầu thủ trẻ hiện tại và những người mới được gọi lên đều là những tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam. Em tin tưởng khả năng chuyên môn của họ", hậu vệ của SLNA chia sẻ.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn