'Tuyển Việt Nam có thực lực mới thắng Campuchia chứ'

(VTC News) - HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Campuchia là xứng đáng, không cần may mắn.

Chiến thắng 2-1 trước Campuchia giúp đội tuyển Việt Nam hoàn thành xuất sắc mục tiêu đứng đầu bảng B AFF Cup 2016, qua đó chỉ phải gặp Indonesia tại bán kết.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Hữu Thắng thể hiện sự hài lòng với kết quả, tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam. 

'Tuyen Viet Nam co thuc luc moi thang Campuchia chu' hinh anh 1

Campuchia gây nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Tôi rất vui vì kết quả của trận đấu. Niềm vui nhiều hơn nữa là tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ. Họ đã chiến đấu hết mức khi mất người ngay từ đầu trận.

Về tấm thẻ đỏ, đó là tai nạn nghề nghiệp của Đình Luật. Trọng tài đã thổi đúng theo luật FIFA, khi Đình Luật phạm lỗi trong tình huống ăn bàn mười mươi.

Khi mất người, tuyển Việt Nam chuyển sang đá 4-4-1, cắm một mình Công Vinh ở trên để chớp thời cơ. Hôm nay, tuyển Việt Nam dù mất người ngay từ đầu, vẫn giữ được lối chơi quen thuộc, bình tĩnh cầm bóng, phối hợp tốt".

Trước câu hỏi của phóng viên, rằng thắng lợi này của Việt Nam là bằng may mắn hay thực lực, chiến lược gia xứ Nghệ đáp:

"Tuyển Việt Nam có thực lực mới thắng Campuchia chứ. Bàn thắng đối thủ đá phản lưới, nếu không trúng chân hậu vệ thì cũng đã chắc chắn tới vị trí của Công Vinh đang băng xuống rồi. Nếu không có tấm thẻ đỏ của Đình Luật hẳn tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn được tốt hơn nữa.

Về trường hợp Công Phượng, tôi đã động viên ngay lúc cậu ấy ra sân. Tôi nói, vì tình thế bất ngờ và không thể thay đổi được, tôi phải rút cậu ấy ra. Đáp lại, Công Phượng cũng đã rất vui vẻ, giữ tinh thần mình vì mọi người, vì cái chung".

Chung quan điểm với HLV Hữu Thắng, Thành Lương thừa nhận: "Rõ ràng, Campuchia không phải là đội bóng yếu. Tinh thần toàn đội vững vàng khi phải chơi thiếu người, để giành chiến thắng chung cuộc."

Hoàng Tùng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU