Tuyển Việt Nam có HLV trưởng mới: Ai sẽ phò tá Park Hang Seo?
  • Zalo

Tuyển Việt Nam có HLV trưởng mới: Ai sẽ phò tá Park Hang Seo?

Thể thao Thứ Bảy, 07/10/2017 20:38:00 +07:00

Ngoài câu hỏi cầu thủ nào sẽ được ông thầy người Hàn Quốc lựa chọn, dư luận cũng rất quan tâm đến thành phần BHL mới của ĐT Việt Nam.

Việc VFF kí hợp đồng chính thức với HLV Park Hang Seo chỉ còn là vấn đề thời gian. Ngày 10/10 tới, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có mặt trên sân Mỹ Đình để theo dõi đội bóng mình sắp dẫn dắt thi đấu.

Đó không phải một trận đấu giao hữu, dù chỉ gặp Campuchia nhưng đó chắc chắn là cuộc đọ sức không khoan nhượng. Cả hai đều cần điểm để hướng tới tấm vé dự VCK Asian Cup 2019.

Ở trận lượt đi, Việt Nam đã cực kì vất vả mới giành chiến thắng 2-1 trước Campuchia. Cuộc đọ sức đó cũng giống như lần gặp gỡ này, sẽ được HLV Mai Đức Chung dẫn dắt.

Sự có mặt của HLV Park Hang Seo ở sân Mỹ Đình mang nhiều ý nghĩa, cơ bản được tóm lược bởi hai quan điểm. Thứ nhất, ông Park sẽ được chứng kiến tận mắt lối chơi của ĐT Việt Nam nói chung và các cá nhân cầu thủ nói riêng. Điều này chắc chắn sẽ giúp ông hiểu hơn về bóng đá Việt Nam. Mục sở thị bao giờ cũng tốt hơn chỉ nghe và thấy qua đài báo, truyền thông hay băng ghi hình.

Các tuyển thủ đang nỗ lực hết mình để thể hiện trước sự chứng kiến của tân HLV trưởng Park Hang-seo

Các tuyển thủ đang nỗ lực hết mình để thể hiện trước sự chứng kiến của tân HLV trưởng Park Hang Seo 

Thứ hai, ông Park sẽ là động lực để nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam có cơ hội thể hiện mình. Chắc chắn các tuyển thủ đều muốn ghi điểm trong con mắt của vị chiến lược gia mới của đội tuyển. Đây chẳng khác nào liều thuốc tinh thần cực tốt giúp ĐT Việt Nam có thể đạt kết quả tốt trước Campuchia.

Từ những gì thấy được trên sân, những nghiên cứu trong thời gian qua về bóng đá Việt Nam, rất có thể sẽ lại có một cuộc cách mạng trong định hướng lối chơi từ ông thầy người Hàn.

Có lẽ sẽ khác với Hữu Thắng, HLV Park Hang Seo có thể chú trọng hơn khâu thể lực cho các học trò. Đó cũng là cách làm quen thuộc và quá nổi tiếng với những đội bóng ở K.League. Nền tảng thể lực sung mãn chính là những gì họ hướng tới. Nói chẳng đâu xa, Xuân Trường cũng vì thể lực và tranh chấp kém mà ngồi dự bị dài dài bên Hàn Quốc.

Muốn đạt được yêu cầu của ông Park, chắc chắn các cầu thủ sẽ phải chuyên nghiệp hơn trong dinh dưỡng, trong sinh hoạt cũng như quyết tâm nếu muốn khoác áo đội tuyển quốc gia.

Đi tìm phó tướng

Ông Park Hang Seo như khẳng định đã tìm hiểu kỹ về bóng đá Việt Nam trước khi nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia từ VFF. Tuy nhiên, tìm hiểu để phục vụ cho việc trao đổi thông tin, kế hoạch ở quá trình đàm phán hợp đồng là hoàn toàn khác với lúc bắt tay vào làm việc chính thức.

Việc quan sát cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu ở cuộc đối đầu Campuchia cũng chỉ giúp HLV Park Hang Seo hiểu thêm đôi chút về các học trò nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để có thể giúp ông thầy người Hàn Quốc này hoàn thành mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam tới VCK ASIAN Cup 2019 và xa hơn là giành suất tham dự Olympic năm 2020. Hơn ai hết, với một HLV mới, ông Park cần xây dựng được một BHL đủ mạnh, mà ở đó, các trợ lý sẽ trực tiếp trao đổi công việc, giúp đỡ ông, nhất là ở giai đoạn đầu tiên chèo lái con thuyền đội tuyển Việt Nam.

Tưởng dễ nhưng đây sẽ là bài toán không hề đơn giản cho VFF và chính tân HLV trưởng Park Hang Seo vì tìm được trợ lý có trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc đã khó, chọn người phù hợp, kể cả về tính cách, tác phong còn khó hơn rất nhiều.

Việc tìm trợ lý cho HLV Park Hang-seo cũng là 1 vấn đề lớn với VFF

Việc tìm trợ lý cho HLV Park Hang Seo cũng là 1 vấn đề lớn với VFF 

Giống như bất cứ HLV trưởng nào khác của đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo có quyền quyết định cao nhất về chuyên môn, được lựa chọn trợ lý và cầu thủ phù hợp với ý đồ chiến thuật, lối chơi mà mình muốn xây dựng cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. 

Vậy nhưng, chắc chắn, họ sẽ nằm trong số các chuyên gia, trợ lý mà VFF đã hoặc đang hợp tác. Ngay cả sự kết nối giữa Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, chuyên gia thể lực Martin Forkel, bác sỹ Pablo Lester Sawicky với HLV trưởng Park Hang Seo và các trợ lý người Việt của đội tuyển Việt Nam cũng phải tính đến, vì chuyện tưởng như nhỏ ấy lại không nhỏ chút nào.

Một HLV nội nhiều kinh nghiệm như Mai Đức Chung còn cần trợ giúp cho những vị trí, tuyến thi đấu xung yếu của đội tuyển thì người mới như ông Park Hang Seo chắc chắn muốn hơn thế. Vậy đó sẽ là những ai?

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển Việt Nam có HLV trưởng mới: Ai sẽ phò tá Park Hang Seo?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin