• Zalo

Tuyển Việt Nam có 2 ca dương tính COVID-19

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 29/01/2022 15:49:16 +07:00
(VTC News) -

Ngoài Quế Ngọc Hải, đội tuyển Việt Nam còn 1 thành viên khác có kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 dương tính.

Trong thời gian đội tuyển Việt Nam ở Australia, 9 thành viên (trong đó có 8 cầu thủ) ở lại. Đó là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long và Lê Văn Đô, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại.

Nhóm cầu thủ này được xét nghiệm nhanh hằng ngày để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Ngày 26/1, Liễu Quang Vinh có kết quả dương tính và được cách ly để theo dõi. Những người còn lại duy trì tập luyện, sinh hoạt trong môi trường bong bóng. Đến hôm nay (29/1), có thêm Quế Ngọc Hải dương tính khi xét nghiệm nhanh.

Tuyển Việt Nam có 2 ca dương tính COVID-19 - 1

Liễu Quang Vinh đang thực hiện cách ly.

Trong khi đó, toàn bộ các thành viên của đội tuyển Việt Nam trở về từ Australia có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Những cầu thủ này sẽ trở lại sân tập trong chiều nay. HLV Park Hang Seo sẽ loại bớt một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch để tạo điều kiện cho họ về nhà đón Tết cùng gia đình.

Quế Ngọc Hải lúc này vẫn đang chờ thêm kết quả xét nghiệm RT-PCR. Nếu được xác nhận mắc COVID-19, trung vệ này sẽ bỏ lỡ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Trước đó, anh không thi đấu trận gặp Australia do án treo giò.

Trước đợt tập trung đầu tiên trong năm 2022, đội tuyển Việt Nam có 3 thành viên mắc COVID-19 là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Hoàng Đức. Cả 3 cầu thủ này đều phải cách ly tại địa phương, trong đó Hoàng Đức kịp bình phục để sang Australia thi đấu.

Trong khi đó, Tiến Linh, Văn Toàn không kịp hội quân để làm thủ tục, lỡ hẹn với trận gặp Australia. Sau khi hoàn thành cách ly, cả 2 cầu thủ này đã lên tập trung để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2 tới.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: