• Zalo

Tuyển Việt Nam: Chỉnh Hoàng Thịnh, sửa Xuân Trường

Thể thao Thứ Tư, 30/11/2016 07:37:00 +07:00

HLV Hữu Thắng tính trở lại với đội hình 4-1-4-1 đồng thời sửa lại bộ đôi Xuân Trường – Hoàng Thịnh.

Chỉnh sửa Xuân Trường, giải phóng Hoàng Thịnh

Xuân Trường – Hoàng Thịnh là cặp tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam ở kỳ AFF Suzuki Cup 2016 và bộ đôi này nắm giữ một phần quan trọng về chiến thuật của toàn đội. Đa năng hóa bộ đôi này cũng là cách tạo thêm vũ khí mới cho ĐT Việt Nam, cả trong phòng ngự lẫn trong tấn công. HLV Hữu Thắng hiểu rõ điều này và vẫn tiếp tục cùng các học trò cải thiện năng lực của bản thân.

Tuyến giữa ĐT Việt Nam: Sửa Xuân Trường, chỉnh Hoàng Thịnh & dùng Văn Thắng

Tuyến giữa là điểm tựa chiến thắng của tuyển Việt Nam

Không phủ nhận khả năng chuyền của Xuân Trường, thậm chí, đây là một trong 2 cầu thủ chuyền bóng hay nhất kể từ đầu giải, cùng với Chanathip Songkrasin (Thái Lan). Những pha chuyền bóng của Xuân Trường luôn tạo ra cơ hội ăn bàn rất rõ ràng cho đội nhà nhưng nhược điểm của tiền vệ Incheon United này nằm ở khả năng phòng ngự.

Thậm chí, ở phút bù giờ trận gặp Malaysia, Xuân Trường không tranh cướp quyết liệt, suýt nữa Nguyên Mạnh phải vào lưới nhặt bóng. Xuân Trường cần rút kinh nghiệm và HLV Hữu Thắng cũng cần yêu cầu một cách quyết liệt hơn.

Clip: Xuân Trường kiến tạo khiến hàng thủ đối phương điếng người

Chính vì nỗi lo về hàng thủ, thậm chí là nỗi ám ảnh, HLV Hữu Thắng yêu cầu Hoàng Thịnh chỉ làm nhiệm vụ đánh chặn, bọc lót cho hệ thống phòng ngự, sẵn sàng “dọn dẹp” phía sau Xuân Trường. Tiền vệ của FLC Thanh Hóa nỗ lực hết sức để thu hồi bóng rồi chuyền lại cho tiền vệ gần nhất, phần lớn là Xuân Trường.

 Hoàng Thịnh từng ghi bàn cho ĐT Việt Nam từ những cú sút xa

Sẽ cực kỳ lãng phí cho ĐT Việt Nam bởi Hoàng Thịnh là cầu thủ có khả năng chuyền xa rất tốt, những pha dứt điểm tầm xa cũng có tỷ lệ ăn bàn rất cao. Thế nên, nếu Xuân Trường làm tốt hơn nhiệm vụ phòng ngự, Hoàng Thịnh sẽ có nhiều đất hơn để thể hiện khả năng của mình. ĐT Việt Nam cũng sẽ có nhiều điểm nổ hơn ở trên sân và lối chơi đa dạng hơn, bùng nổ hơn và hiệu quả hơn. Đó là điều HLV Hữu Thắng hướng tới.

Trở lại với 4-1-4-1 và con bài tẩy Lê Văn Thắng

Theo nguồn tin từ đội tuyển, HLV Hữu Thắng đã lên cơ bản về chiến thuật cho trận đấu trên sân Indonesia vào ngày 3/12 này. Theo đó, hệ thống 4-4-1-1 đã giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Tiger Cup trước đây và AFF Suzuki Cup bây giờ sẽ được chuyển thành 4-1-4-1.

Sở dĩ, HLV Hữu Thắng chuyển sơ đồ chiến thuật bởi hàng thủ của ĐT Việt Nam vốn chưa thực sự chắc chắn giờ sẽ bị ảnh hưởng phần nào với sự vắng mặt của Đình Luật.

Sẽ là rất hợp lý nếu ĐT Việt Nam chơi thiên về phòng ngự trong trận đấu trên sân khách nhằm kiếm kết quả thuận lợi rồi đánh bại Indonesia trên sân Mỹ Đình. HLV Hữu Thắng cũng chủ trương đá chắc, tiến chắc trên đất khách và định đoạt trận đấu trên sân nhà.

Văn Thắng là giải pháp tốt cho lối chơi của ĐT Việt Nam trên sân Indonesia 

Phải nói thêm rằng, nếu Tuấn Anh không bị chấn thương, 4-1-4-1 sẽ là sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup này và HLV Hữu Thắng đã thay đổi chiến thuật vì chưa tìm thấy ai đủ sức thay thế Tuấn Anh.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài thử nghiệm, đặc biệt là sau màn trình diễn chói sáng ở trận gặp Campuchia, Lê Văn Thắng nhận được nhiều lời khen ngợi và đây sẽ là cầu thủ đá chính trong trận đấu trên đất Indonesia nếu không có thay đổi nào.

Lê Văn Thắng dứt điểm công sắc, tạt bóng hay, thể lực sung mãn, lối chơi nhiệt tình và phòng ngự cũng tốt. Đây chính là mẫu cầu thủ mà HLV Hữu Thắng đang cần.

Trọng Hoàng đang là cầu thủ có đóng góp nhiều thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016 này, với một bàn thắng, một đường chuyền, chỉ đứng sau Công Vinh với 2 pha lập công. Tuy nhiên, do yêu cầu về chiến thuật, Trọng Hoàng có thể phải nhường vị trí cho Văn Toàn ở trận đấu với Indonesia nhưng vẫn là con bài tẩy quan trọng và có thể được tung vào sân bất cứ lúc nào.

HLV Hữu Thắng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, lối chơi và giờ các vị trí đều nỗ lực để nâng cao chất lượng màn trình diễn của mình trong trận đấu với Indonesia sắp tới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin