Tuyển thủ U19 Việt Nam được đặc cách để đối đầu với 'Messi Nhật Bản'

(VTC News) - HLV Hoàng Anh Tuấn đã đồng ý cho 2 cầu thủ của U19 Việt Nam là Phan Thanh Hậu và Lương Hoàng Nam trở về khoác áo U18 HAGL để đấu với U16 Nhật Bản.

(VTC News) - HLV Hoàng Anh Tuấn đã đồng ý cho 2 tuyển thủ U19 Việt Nam là Phan Thanh Hậu và Lương Hoàng Nam trở về khoác áo U18 HAGL để đấu với U16 Nhật Bản. 
 
Để chuẩn bị cho Giải Nations Cup 2016 diễn ra tại Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gọi lên tuyển U19 Việt Nam những cầu thủ sáng giá nhất.
 
Theo đó, HAGL đóng góp 3 gương mặt là Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam và Triệu Việt Hưng. Trong quá trình tập luyện, những cầu thủ này đều khiến BHL U19 Việt Nam hài lòng. 
   Thanh Hậu (số 12) có cơ hội đối đầu với

 Thanh Hậu (số 12) có cơ hội đối đầu với "Messi Nhật Bản"

 
Tuy nhiên, 2 trong 3 ngôi sao của HAGL sẽ không lên đường sang Malaysia dự Giải Nations Cup 2016. Cụ thể, Thanh Hậu và Hoàng Nam đã được HLV Hoàng Anh Tuấn đồng ý về khoác áo U18 HAGL để thi đấu giao hữu với U16 Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 7/6 tại TP.HCM. 
 
Mới đây, LĐBĐ Nhật Bản đã lên kế hoạch cho ĐT U16 nước này đi tập huấn tại Ấn Độ và Việt Nam để chuẩn bị cho chiến dịch tranh vé dự World Cup U17 diễn ra vào năm sau tại Ấn Độ.
 
Theo đó, U16 Nhật Bản sẽ có 2 trận đấu giao hữu tại Việt Nam là gặp U18 B.Bình Dương trên sân Gò Đậu ngày 6/6. Sau đó một ngày, thầy trò HLV Yoshiro Moriyama sẽ đối đầu với U18 HAGL trên sân Thống Nhất. 
   Danh sách U21 gửi cho BTC Nations Cup 2016 không có tên Thanh Hậu

 Danh sách U21 gửi cho BTC Nations Cup 2016 không có tên Thanh Hậu

 
Việc Thanh Hậu và Hoàng Nam trở về khoác áo U18 HAGL là điều dễ hiểu bởi trận đấu với U16 Nhật Bản được đánh giá rất cao.
 
Ngoài việc đối đầu với một đội bóng đến từ nên bóng đá phát triển hàng đầu châu lục, Thanh Hậu, Hoàng Nam còn được chạm trán với cầu thủ được mệnh danh là "Messi Nhật Bản" Kubo Takefusa, cầu thủ này từng gia nhập Lò đạo tạo Barcelona. Hiện anh đang là chủ lực của U18 FC Tokyo. 
 
HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết địch đặc cách cho 2 cậu học trò của mình được thi đấu với U16 Nhật Bản thay vì sang Malaysia. Dự kiến trong vài ngày tới 2 tuyển thủ này sẽ có mặt tại TP.HCM. 
Lộc Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN