Tuyển thủ QG suýt chết vì tai nạn: "Số tôi xui quá"

Đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên được lên ĐTQG, Xuân Hiếu gặp tai nạn khủng khiếp và không thể lên Tuyển lần này. 12 mũi khâu đã đánh sập những cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua của Xuân Hiếu.

 Tai nạn đến quá bất ngờ

Tai nạn đến quá bất ngờ


Tiếng sét ngang tai

Như báo Bóng đá đã đưa tin, sáng 24/9, hậu vệ Xuân Hiếu của HA.GL gặp tai nạn nghiêm trọng khi đang đứng ở cổng Trung tâm TDTT Hàm Rồng (Pleiku). Anh bị nắp thùng hàng của một chiếc ô tô qua đường văng vào cổ và được chuyển tới bệnh viện đa khoa Bình Định cấp cứu.

Hôm qua (25/9), các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Xuân Hiếu. Sau ca mổ, hạu vệ này đã có thể nói chuyện trở lại. Tuy nhiên, do bị mất máu quá nhiều, vết thương lại sâu nên người Xuân Hiếu xanh xao, chưa thể ăn được gì. HLV phó của HA.GL Trịnh Duy Quang, người đã đưa hậu vệ này từ Gia Lai ngược ra bệnh viện đa khoa Bình Định kể lại: “Khi đưa Hiếu lên xe, em ấy mê man, người lịm đi khiến chúng tôi rất lo.

Đường sá xa xôi lại có nhiều ổ gà, thấy băng ca đặt Hiếu nhảy tưng tưng mà thương em nó quá. Lúc vào viện, bác sĩ khám và cho đi mổ ngay. Nắp thùng hàng của chiếc xe xoẹt ngang qua vai của Hiếu giống như vết chém, găm sâu vào xương và thịt. Hiếu bị tổn thương hai đốt sống và cả dây thần kinh nữa”.

Gặp chấn thương quá nặng, Hiếu vẫn chưa thể ăn gì và đặc biệt nguy hiểm hơn là cánh tay phải của hậu vệ trẻ này chưa thể cử động, phần da tay không có cảm giác gì. Đây là điều mà gia đình cũng như các bác sĩ điều trị cho Hiếu rất âu lo và phải tiếp tục theo dõi rồi mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng chấn thương của anh.

Giờ đây, khi cơn nguy kịch tính mạng đã qua đi nhưng khả năng bình phục của hậu vệ đa năng này vẫn cần có thêm thời gian. Điều đó cũng đồng nghĩa, Xuân Hiếu sẽ phải rời xa sân cỏ.

Tiếc cho Xuân Hiếu

Quang Thanh dính chấn thương và phải lên bàn mổ, Việt Cường xin ở nhà, Quốc Long bị kỷ luật. Giờ lại thêm Xuân Hiếu gặp tai nạn. Chưa bao giờ, ĐTVN lại bị khủng hoảng nặng ở hai bên cánh như thời điểm hiện tại.

 Niềm vui lên tuyển chưa trọn

Niềm vui lên tuyển chưa trọn


Trước ngày ĐTVN được nghỉ xả trại, ông Hùng đã rất hi vọng khi triệu tập bổ sung Xuân Hiếu cho đợt tập huấn sắp tới tại Nha Trang (Khánh Hòa). “Xuân Hiếu là cầu thủ đa năng, có thể chơi ở vị trí hậu vệ biên trái và trung vệ. Trong thời gian qua, Hiếu tiến bộ rất nhanh và cậu ấy đã nằm trong kế hoạch sử dụng của tôi. Thật tiếc, bây giờ Hiếu lại gặp tai nạn”, HLV Phan Thanh Hùng bộc bạch với giọng đầy tiếc nuối khi biết niềm hy vọng của mình gặp nạn.

Khi biết tin mình được HLV Phan Thanh Hùng chuẩn bị đề bạt với VFF để gọi vào ĐTQG, Xuân Hiếu hằng ngày vẫn tự xách giày ra sân để rèn thể lực với hy vọng khi lên tuyển, tập luyện cùng các đồng đội sẽ không bị “khớp”. Hôm qua, khi chúng tôi hỏi chuyện, Xuân Hiếu chỉ lắp bắp được vài câu: “Số tôi xui quá, chắc phải cố gắng lần sau thôi”.

Tất nhiên, trong thời gian tới, ông Hùng sẽ có những sự bổ sung thay thế cho Xuân Hiếu. Tuy nhiên, với chuyên môn và khát khao lên tuyển đang căng đầy ở hậu vệ này thì việc anh vắng mặt trong đợt tập trung sắp tới cũng là mất mát lớn đối đối với những tính toán của BHL đội tuyển Việt Nam.

Hôm nay, Xuân Hiếu sẽ được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị với hy vọng anh sẽ sớm bình phục để có cơ hội “vá” giấc mơ lên tuyển trong những lần sau. Gặp nạn trong bối cảnh nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới ở ĐTQG, 12 mũi khâu đã khiến Xuân Hiếu dừng chân và đang phải chống chọi với những cơn đau âm ỉ.

    » Văn Quyến, Thành Lương từng suýt mất nghiệp vì tai nạn
» Tuyển thủ quốc gia nguy kịch vì tai nạn giao thông
» Xuất sắc ở U21, Xuân Hiếu, Minh Tuấn được lên đội U23

» Văn Quyến, Thành Lương từng suýt mất nghiệp vì tai nạn » Tuyển thủ quốc gia nguy kịch vì tai nạn giao thông » Xuất sắc ở U21, Xuân Hiếu, Minh Tuấn được lên đội U23

Theo Bongdaplus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN