Tuyển thủ Hàn Quốc có thể được miễn nghĩa vụ quân sự

(VTC News) -  Thông tấn xã Yonhap ngày 23/6/2010 dần nguồn tin phát ngôn từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Hàn (KFA) đang có mặt tại Nam Phi cho hay, cơ quan này sẽ đề nghị lên chính phủ Hàn Quốc xem xét khả năng miễn tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

  Các cầu thủ Hàn Quốc rất mong muốn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự khi đạt thành tích lọt vào vòng đấu loại trực tiếp World Cup sau trận hoà 2-2 với tuyển Nigeria. 

Các cầu thủ Hàn Quốc rất mong muốn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự khi đạt thành tích lọt vào vòng đấu loại trực tiếp World Cup sau trận hoà 2-2 với tuyển Nigeria. 


Nếu đề nghị này được chấp thuận, đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc giành cho các cầu thủ quốc gia vừa giành quyền vào vòng tiếp theo của giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2010 sau khi kết thúc một trận hoà đầy kịch tính với tuyển Nigeria.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên báo chí sau khi kết thúc trận đấu giữa tuyển Hàn Quốc và tuyển Nigeria, ông Cho Chung-yun - Chủ tịch liên đoàn bóng đá Nam Hàn nói: “Những gì các cầu thủ mong muốn là được miễn trừ tham gia nghĩa vụ quân sự”.

“Nếu như các tuyển thủ thi đấu tại quê nhà như năm 2002, chắc chắn họ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự 2 năm bắt buộc. Khả năng được miễn nghĩa vụ nhân thành tích vừa đạt tại Nam Phi có vẻ khó khăn hơn. Chúng tôi sẽ đề nghị nguyện vọng của các cầu thủ”. - ông Cho Chung-yun nói.

  Cổ động viên tại Hàn Quốc ăn mừng thành tích của đội nhà ở thủ đô Seoul. 

Cổ động viên tại Hàn Quốc ăn mừng thành tích của đội nhà ở thủ đô Seoul. 


Tại Hàn Quốc, tất cả các công dân nam đều phải gia nhập quân đội ít nhất là 2 năm khi họ đến tuổi 20. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại trừ dành riêng cho những thanh niên đạt thành tích xuất chúng như giành huy chương vàng các kỳ Olympic, huy chương vàng các thế vận hội châu Á.

Năm 2002, Seoul cũng đã từng cân nhắc sửa đổi luật nhằm tạo điều kiện miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho các tuyển thủ bóng đá thuộc đội tuyển quốc gia nếu như Hàn Quốc loạt vào vòng 2 các kỳ World Cup. Tuy vậy, dự luật đề nghị này đã bị huỷ bỏ khi vấp phải phản ứng tiêu cực từ dư luận.


Một quan chức của Liên đoàn bóng đá Nam Hàn cho biết các cầu thủ đã hét lên sung sướng khi Chủ tịch Cho Chung-yun nói rằng KFA sẽ đề nghị miễn nghĩa vụ quân sự cho các cầu thủ thuộc tuyển quốc gia sau khi Hàn Quốc lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.


Đội trưởng Park Ji-sung, người đã từng được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc 2 năm vào năm 2002 khi tuyển Nam Hàn lọt vòng bán kết World Cup 2002 (Hàn Quốc và Nhật Bản) cũng đồng tình rằng các cầu thủ quốc gia nên được miễn trừ tham gia quân sự để yên tâm cống hiến hết mình.
 

Bình Nguyên (Theo Yonhap)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh