Tuyển Thái Lan nhận tài trợ khủng, quyết vượt Việt Nam giành vé dự World Cup

Thể thaoThứ Bảy, 29/08/2020 17:43:25 +07:00

ĐTQG Thái Lan nhận được tài trợ lớn để vượt Việt Nam giành vé dự World Cup.

Chủ tịch Somyot Poompanmuang cùng với Tổng thư ký FAT Phatit Supapong đã tham dự buổi lễ quyên góp cho Quỹ “Voi chiến tới World Cup” với số tiền 10 triệu baht (gần 7,4 tỷ đồng) trong năm thứ 5 liên tiếp từ Ông Surapon Utintu, đại diện nhà tài trợ Thai Beverage Public Company Limited.

Chủ tịch Somyot thay mặt FAT nói lời cảm ơn đại diện công ty sở hữu thương hiệu đồ uống danh tiếng Chang đã bỏ số tiền lớn ủng hộ FAT đóng góp kinh phí cho Quỹ. Số tiền này sẽ góp phần xây dựng nền tảng và phát triển các cầu thủ bóng đá Thái Lan từ cấp độ trẻ đến khi trưởng thành. FAT sẽ sử dụng tiền sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Tuyển Thái Lan nhận tài trợ khủng, quyết vượt Việt Nam giành vé dự World Cup - 1

Bóng đá Thái Lan vừa nhận thêm khoản tài trợ khổng lồ từ các doanh nghiệp trong nước.

Ông Surapon cho biết, công ty này đã ủng hộ bóng đá Thái Lan trong hơn 20 năm qua. Hiện tại, họ ủng hộ bằng cách chia ngân sách thành 2 phần, phần đầu dùng để ủng hộ FAT với số tiền 100 triệu baht trong thời gian 10 năm, tổng cộng số tiền lên tới 1 tỷ baht để phát triển toàn bộ hệ thống bóng đá Thái Lan.

Phần 2 nằm trong Quỹ “Voi chiến tới World Cup” sẽ quyên góp 10 triệu baht mỗi năm, trong vòng 10 năm, tổng cộng là 100 triệu baht, sự kiện này đã bước sang năm thứ 5.

Mỗi năm, FAT sẽ nhận được số tiền khổng lồ lên tới 110 triệu baht (hơn 81 tỷ đồng) và công ty này cam kết hỗ trợ FAT liên tục trong 10 năm, tổng trị giá 1,1 tỷ baht (hơn 811 tỷ đồng).

Đây là số tiền tài trợ khổng lồ không chỉ với bóng đá Thái Lan mà cả khu vực Đông Nam Á. Điều này cũng cho thấy trách nhiệm trở lại với cộng đồng của những doanh nghiệp Thái Lan về mơ ước thay đổi nền bóng đá nước nhà có thể sánh ngang với những cường quốc trên thế giới.

Trước đó, Chủ tịch Somyot cũng đã bỏ tiền túi từ Quỹ “President's Fund 2” trị giá 43 triệu baht (gần 32 tỷ đồng) để hỗ trợ cho các CLB thành viên đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng COVID-19 có thể vay nợ mà không cần trả lãi.

Ông Somyot cũng liên hệ những tỷ phú giàu nhất đất nước đang sở hữu các Tập đoàn danh tiếng Thái Lan như King Power và Gulf Energy tài trợ cho FAT.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn