Tuyển sinh vào lớp 6 khối giáo dục FPT bằng hình thức nào?
  • Zalo

Tuyển sinh vào lớp 6 khối giáo dục FPT bằng hình thức nào?

Giáo dục Thứ Tư, 13/06/2018 13:58:00 +07:00

Năm học 2018 – 2019, Tổ chức Giáo dục FPT bắt đầu tuyển sinh khối lớp 6 với 150 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển học bạ và thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra tiếng Anh.

Tổ chức giáo dục FPT trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam đào tạo đầy đủ các cấp từ Tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau Đại học.

Nhằm đáp ứng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, bên cạnh 100 phòng học hiện đại, trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm,...

Truong trung hoc co so FPT co dien tich 4.000 m2

 Cơ sở mới của Trường Tiểu học và THCS FPT tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5-7 tầng, tổng diện tích khoàng 4000m2 đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh.

Cùng với việc mở rộng hệ thống cơ sở vật chất, năm học 2018 – 2019, Tổ chức Giáo dục FPT bắt đầu tuyển sinh khối lớp 6 với 150 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển học bạ và thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra tiếng Anh.

Còn với khối Tiểu học, năm học 2018 – 2019, trường cũng tiếp tục tuyển sinh học sinh khối lớp 1 với 300 chỉ tiêu và bổ sung thêm học sinh khối lớp 2 và 3 theo hình thức kiểm tra đầu vào.

Học sinh dự tuyển khối lớp 1 sẽ thực hiện bài kiểm tra EQ và phỏng vấn tiếng Anh, học sinh khối lớp 2 và 3 sẽ thực hiện bài kiểm tra EQ, Toán và tiếng Việt.

Phong hoc voi si so 30 hoc sinh

 Phòng học hiện đại của trường THCS FPT.

Sau gần 19 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục, Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng phát triển trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí Mega “5 đa”, bao gồm đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí.

Trong đó, ngoài thương hiệu Đại học FPT, Tổ chức Giáo dục FPT sẽ ứng dụng các triết lý đào tạo đồng nhất và có hệ thống đối với toàn bộ các đơn vị, các trường trực thuộc trên cơ sở bám sát các mục tiêu như đào tạo gắn với tính thực tiễn, theo nhu cầu doanh nghiệp, toàn cầu hóa và quốc tế hóa giáo dục.

Tổ chức Giáo dục FPT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học trong toàn hệ thống với mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng 10 lần và đạt quy mô 150 ngàn học sinh, sinh viên vào năm 2025.

Phong thu vien 3

 Phòng thư viện trường THCS FPT.

Hiện Tổ chức Giáo dục FPT đang đào tạo hơn 130 học sinh cấp tiểu học, gần 1.000 học sinh cấp trung học phổ thông và gần 25.000 sinh viên, học viên.

Với triết lý giáo dục xuyên suốt “Learning for life”, học sinh tại trường Tiểu học và THCS FPT được sống trong môi trường giáo dục đề cao Tri thức – Nhân cách – Tự lập – Kỹ năng – Bản lĩnh với Chương trình giáo dục toàn diện “1 + 3”. Cụ thể, chương trình được thiết kế theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường thời lượng giảng dạy tiếng Anh Ứng dụng lên đến 8 tiết/tuần.

Không những vậy, học sinh còn được tiếp cận mô hình giáo dục STEM theo chuẩn quốc gia Mỹ (NGSS) trong chương trình học chính khóa. Phương pháp giáo dục này tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) giúp học sinh phát triển ý tưởng, tư duy logic và kỹ năng tiếp cận, giải quyết vấn đề một cách khoa học.

Phong thi nghiem hoa sinh 4

Phòng thí nghiệm. 

Bên cạnh đó, học sinh cấp THCS được học thêm 1 tiết Viễn cảnh toàn cầu – một trong những môn học đặc sắc nhất tại trường. Ở đây, các em được học về chính trị các nước, sự phân hóa giàu nghèo và các sự kiện biến động trên thế giới.

Đối với học sinh tiểu học, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như giải phóng hình thể, nhảy hiện đại, bóng chày và đấu kiếm Nhật Bản.

Đội ngũ giáo viên 100% có bằng cử nhân và sau đại học, kinh nghiệm ít nhất từ 3 – 5 năm, chuyên môn giỏi, yêu nghề và thấu hiểu tâm lý học trò. Các giáo viên người ngoài đều có bằng cử nhân ngôn ngữ và bằng cấp đạt chuẩn quốc tế (TESOL, TEFL, CELTA…).

Lan Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển sinh vào lớp 6 khối giáo dục FPT bằng hình thức nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin