Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2018: Công bố phổ điểm chung

(VTC News) - Điểm thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2018 vừa chấm xong và biết được phổ điểm chung cho các môn Văn, Toán, Anh.

Video: Điểm chuẩn vào lớp 10 biến động, có trường giảm gần 13 điểm ở TP. HCM

Cụ thể như sau:

Phổ điểm tiếng Anh từ 6 – 7 điểm

Thông tin từ các giáo viên chấm bài thi, năm nay, môn tiếng Anh điểm không cao. Theo đó, phổ điểm chủ yếu nằm ở khoảng 6 - 7 điểm.

Thí sinh (TS) mất điểm ở hầu hết ở các câu hỏi trong đề. Dù đa số thí sinh đều vui vẻ sau khi thi nhưng điểm không có đột biến.

Một giám khảo chấm thi chuyên Anh cho rằng: “Mặc dù thí sinh chuyên nhưng điểm không đều, từ 1 - 8, điểm nào cũng có. Điểm cao nhất là 8,2. Chưa thấy điểm 9, 10”.

Phổ điểm môn Văn từ 5.5 - 6.5 điểm

Ngay sau ngày đầu tiên làm giám khảo, một giáo viên ngữ văn THCS bày tỏ sự tiếc nuối: “Đề thi hay nhưng thí sinh thể hiện không tốt, một phòng thi hầu như điểm trung bình, may mắn mới có bài làm đạt điểm 8.

Đặc biệt, ở phần đọc hiểu, nhiều thí sinh đưa ra những giải pháp bên ngoài vào câu trả lời nhưng không đủ ý dẫn đến mất điểm. Trong khi đó, nếu đọc kỹ đề bài, các em có thể sử dụng những giải pháp có sẵn trong đề bài”.

Tương tự, câu nghị luận xã hội nhận nhiều quan tâm nhất, giáo viên này cho hay, nhiều thí sinh không những chọn cả 3 hình ảnh thể hiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái mà còn viết lạc đề, lan man, lập luận yếu ớt.

Những ngày sau tình hình có khả quan hơn. Bài thi đạt điểm 7 xuất hiện nhiều, đặc biệt tỷ lệ điểm 8 và 9 đã tăng. Nhưng so sánh với kỳ tuyển sinh 2017, nhiều giáo viên nhận xét mặt bằng điểm thi năm nay thấp hơn.

Tuyen sinh vao lop 10 TP.HCM nam 2018: Cong bo pho diem chung hinh anh 1

 Công bố phổ điểm chung vào lớp 10 tại TP.HCM.

Phổ điểm môn Toán từ 6.5 - 7 điểm

Với môn Toán, một số giáo viên chấm thi cho biết, dù khả quan hơn so với kỳ thi tuyển sinh năm trước nhưng điểm cũng không cao lắm và số thí sinh đạt điểm giỏi ít.

Yêu cầu toán học khá đơn giản nhưng đa số thí sinh chỉ làm được những câu hỏi truyền thống, còn câu hỏi thực tế chưa giải quyết xong.

Một giám khảo cho biết, mức độ khó dễ rải đều trong các câu hỏi nên tình hình bài làm phản ánh đúng thực chất học lực của thí sinh để phân loại. Các thí sinh đều làm tốt các câu 1 đến 4. Đa số TS đều không làm bài được ở câu b, c của bài 8. Cho nên đây là câu phân loại rõ nhất. Điểm 9, 10 có nhưng không nhiều. Phổ điểm môn Toán trong khoảng 6,5 - 7 điểm.

Dự đoán, mặt bằng điểm chuẩn tăng trung bình từ 0,5 đến 1, trong đó, nhóm những trường tốp giữa sẽ biến động nhiều vì phổ điểm tập trung ở mức điểm trung bình khá.

Như vậy, dù phổ điểm giữa các môn không đồng đều nhau, song tình hình bài làm của TS có sự phân hóa rõ rệt. Đảm bảo cho việc xét tuyển vào lớp 10.

Điểm thi vào lớp 10 TP.HCM 2018 sẽ được công bố vào ngày mai 13/6/2018.

>>> Đọc thêm: Điểm chuẩn vào lớp 10 - THPT chuyên KHTN năm 2018

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU