Tuyển sinh trường Quân đội 2018: Điểm chuẩn quy định ra sao?

(VTC News) - Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng cung cấp những quy định về điểm chuẩn đối với các trường khối quân đội.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội.

Theo đó, thực hiện điểm chuẩn riêng cho đối tượng thí sinh nam và thí sinh nữ (nếu có) theo từng tổ hợp môn xét tuyển, theo 2 miền Bắc - Nam hoặc theo từng quân khu.

Tuyen sinh truong Quan doi 2018: Diem chuan quy dinh ra sao? hinh anh 1

 Trường Quân đội quy định điểm chuẩn. (Ảnh minh họa)

Học viện Khoa học quân sự: Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng nam hoặc đối tượng nữ trong cả nước.

Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng nam, nữ đối với các ngành xét tuyển đồng thời các tổ hợp sau: Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga; tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc;

Trường Sỹ quan không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung cho thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển Toán - Lý - Hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển Toán - Lý - tiếng Anh (tổ hợp A01): thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01. 

Ban Tuyển sinh quân sự cũng quy định sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành trinh sát kỹ thuật; tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành ngôn ngữ Nga; tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Điều kiện xét tuyển các trường quân đội

Ban Tuyển sinh quân sự lưu ý các trường quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đảm bảo đầy đủ các điều kiện:

- Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà thí sinh đăng ký.

- Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Video: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018

 

>>> Đọc thêm: 25 điểm có đỗ vào trường quân đội?

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.