Tuyển sinh trường quân đội 2017: Những điều thí sinh cần biết

Giáo dụcThứ Ba, 07/03/2017 23:38:00 +07:00

Nhiều thông tin mới về tuyển sinh các trường quân đội năm 2017 đã được Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng thông tin ngày 7/3.

Đối với việc tuyển sinh quân sự 2017, khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển. 

Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội.

Bên cạnh đó, thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

tuyen sinh quan su 1

 Tuyển sinh trường quân đội 2017 có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý

Lý giải về quy định mới trong tuyển sinh quân sự 2017, Trung tướng, GS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng cho rằng đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế thí sinh ảo.

Việc này cũng tránh xáo trộn khi thí sinh đã nhập học vào các trường dân sự nhưng lại xin rút hồ sơ để xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội. 

Bên cạnh đó, quy định này cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đầu vào, góp phần đáp ứng tốt hơn đặc thù trên các lĩnh vực hoạt động của quân đội.

Năm 2017, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Năm nay, Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra. Trường Sĩ quan lục quân 2 tuyển sinh từ Thừa Thiên - Huế trở vào.

Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký tuyển sinh một trong 2 Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2. Trong khi đó, các trường còn lại tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Khi đăng ký sơ tuyển trường quân đội 2017, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội. 

Video: Nữ sinh rạng ngời trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017

Ngoài ra, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Phòng Kế hoạch- Tổng hợp Cục Nhà trường, Trưởng Ban Thư ký, Ban TSQS Bộ Quốc phòng cho biết một số thông tin mới tuyển sinh trường quân đội năm 2017. 

Tổ hợp môn xét tuyển năm 2017 quy định cụ thể.

Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01; Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04, A00, A01; Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00, D01; các học viện Kỹ thuật Quân sự, Hậu cần, Phòng không-Không quân và các trường sĩ quan Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật Quân sự (Vinhempich) tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00, A01; học viện Hải quân và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng-Thiết giáp, Phòng hóa, tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00. 

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Cục Nhà trường cũng thông tin những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh quân đội năm 2017như: Đối tượng tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự; độ tuổi tính đến năm dự tuyển đại học, cao đẳng quân sự; nguyên tắc xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự; chính sách ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên theo khu vực...

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !