• Zalo

Tuyển sinh lớp 6 Trường Amsterdam Hà Nội: Học sinh thi ba môn kết hợp

Giáo dụcThứ Năm, 14/02/2019 11:25:00 +07:00

Thí sinh dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Hà Nội sẽ phải trải qua 3 bài thi gồm Tiếng Anh, Toán, Ngữ Văn sau khi lọt qua vòng xét tuyển.

Thay vì chỉ xét tuyển hồ sơ như những năm trước, năm nay UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc về hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020.

Trong đó, việc tuyển sinh vào lớp 6, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2019-2020, thí sinh sẽ trải qua hai vòng kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Cụ thể, ở vòng 1, nhà trường tổ chức xét tuyển những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2, nhà trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Đồng thời ở vòng 2, học sinh trải qua 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với thời lượng mỗi môn 45 phút. Hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

tien_phong_tuyen_sinh_dau_cap_homm

Năm nay, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ áp dụng hình thức xét tuyển kết hợp thi tuyển.  (Ảnh: Tiền Phong)

Đối với các trường THCS được TP. Hà Nội công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số lượng học sinh vượt quá chỉ tiêu năm nay được tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Trong đó, điểm tuyển sinh được tính bằng điểm xét tuyển cộng với điểm kiểm tra nhân hệ số 2.

Để đảm bảo khoa học trong việc tuyển sinh đầu cấp, Hà Nội yêu cầu các tổ chức điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở các trường. 

Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo rõ 5 tiêu chí gồm: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Đặc biệt, các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thong-tin-moi-nhat-ve-tuyen-sinh-lop-6-tai-cac-truong-THCS-dac-thu-1-1523203662-277-width665height449

 Thí sinh dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Hà Nội sẽ phải trải qua 3 bài thi gồm Tiếng Anh, Toán, Ngữ Văn sau khi lọt qua vòng xét tuyển. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đây, quy định tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển đã gây nhiều khó khăn cho các trường chuẩn trên địa bàn Hà Nội. Do số lượng hồ sơ quá lớn so với chỉ tiêu mà không được phép thi tuyển, trường chỉ đưa ra các điều kiện tuyển sinh như học sinh đạt học lực giỏi lớp 1; hoàn thành các môn học lớp 2-5 được đánh giá xuất sắc; tổng điểm cuối kỳ đạt mức cao...

Việc thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển không được phụ huynh và chuyên gia ủng hộ do khả năng phát sinh những tiêu cực chạy giải, mua giải.

Với hình thức trực tiếp, các trường mầm non, tiểu học, THCS tuyển sinh trong thời gian từ ngày 13/7 đến 18/7. Với hình thức trực tuyến, các trường tiểu học tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7 đến 3/7, các trường mầm non từ 4/7 đến 6/7 và THCS từ 7/7 đến 9/7. Việc cấp mã số tuyển sinh (kèm mật khẩu) cho phụ huynh được thực hiện trước ngày 25/5.

Sở GD&ĐT lưu ý với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, phụ huynh có thể đối chiếu hồ sơ tại trường đăng ký từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh thành công đến hết ngày 18/7.

Các trường có chương trình song bằng và trường THCS được công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu có lịch kiểm tra, đánh giá riêng diễn ra vào tháng 6.

Với các trường ngoài công lập, việc tuyển sinh được tiến hành ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, từ ngày 26/5 đến 12/7.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !