Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Trường hợp nào bị trừ điểm thi?

Giáo dục Thứ Tư, 06/06/2018 08:03:00 +07:00

Thí sinh cần biết những thông tin dưới đây để tránh trường hợp bị trừ điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội.

Video: Nữ sinh Hà Nội thi vào lớp 10 trong tư thế...nằm

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch đã được UBND thành phố phê duyệt, năm học 2018-2019, Hà Nội vẫn áp dụng phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập theo công thức:

Điểm xét tuyển = điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn ngữ văn, toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm. Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 sẽ diễn ra ngày 7/6, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Cả hai môn đều thi theo hình thức tự luận.

Mỗi học sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

hs-du-thi-10-1105315

 

Theo quy chế, thí sinh bị khiển trách trong bài thi môn nào thì sẽ bị trừ 25% tổng điểm bài thi của môn đó. Sẽ trừ 50% tổng số điểm của bài thi môn nào bị cảnh cao và bài thi có đánh Adấu nếu người chấm thi phát hiện.

Thí sinh sẽ bị điểm 0 nếu chép tài liệu mang trái phép vào phòng; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Trường hợp thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy nội dung không liên quan đến kỳ thi, để người khác làm thay bài của mình hoặc làm thay bài người khác, dùng bài người khác để nộp, sẽ bị hủy kết quả bài thi.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin