Tuyển sinh lớp 10 ở Nghệ An: Có 2 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp

(VTC News) - Học sinh thi vào lớp 10 THPT ở Nghệ An năm 2018 - 2019 sẽ có 3 bài thi với 2 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp.

UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố quyết đinh: “Phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2018 – 2019”.

Nghệ An sẽ tổ chức thi tuyển 3 bài thi với 2 bài thi độc lập gồm: Toán và Ngữ văn.

Bài thi còn lại là bài thi tổ hợp với 3 môn thành phần là Ngoại ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội.

Trong đó, Khoa học tự nhiên được chọn các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; Khoa học xã hội chọn các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Theo kế hoạch, bài thi tổ hợp được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của toàn bài thi. Việc chọn môn thi tổ hợp được giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chọn và công bố vào tuần đầu của tháng 4 năm 2018.

Hình thức thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn. Bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Thời gian làm bài thi đối với môn Toán và Ngữ văn là 120 phút và 90 phút đối với bài thi môn tổ hợp.

Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi và được chấm theo thang điểm 0 -  10 và nhân hệ số 2. Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm của tất cả các câu trong bài thi, mỗi câu 0,2 và nhân hệ số 1.

Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9.

Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Thời gian tổ chức thi tuyển, dự kiến vào ngày 6-7/6 năm 2018.

Video: Điểm chuẩn vào lớp 10 biến động, có trưởng giảm gần 13 điểm ở TP.HCM

 >>> Đọc thêm: Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2017

Lưu Ly
Bình luận