Tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ văn ở Hà Nội: Đề bám sát chuẩn kiến thức, thí sinh tự tin đạt điểm cao

(VTC News) - Ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tương đối dễ, tự tin được 7 - 8 điểm.

Video: Hai mẹ con dậy từ 3h30 sáng từ quê lên Hà Nội thi trường chuyên

Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 năm học 2018 – 2019.

Theo đó, các thí sinh làm bài thi môn Văn trong với thời gian 120 phút. Chiều nay, các thí sinh tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 với môn Toán 120 phút.

Tuyen sinh lop 10 mon Ngu van o Ha Noi: De bam sat chuan kien thuc, thi sinh tu tin dat diem cao hinh anh 1

Thí sinh rạng ngời sau khi kết thúc môn Văn. 

Theo ghi nhận của VTC News, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông), nhiều thí bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt rạng rỡ. Khi được hỏi, nhiều em cho biết, đề không khó lắm, sát với kiến thức được giáo viên dạy trên lớp. Nhiều em tự tin đạt 7 đến 8 điểm môn thi này.

Em Nguyễn Hoàng Yến – THCS Mỗ Lao, Hà Đông cho biết: "Em không làm được câu 3 bài 1, đó là câu liên quan tới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chắc em sẽ được khoảng 7,5 điểm môn này".

Tuyen sinh lop 10 mon Ngu van o Ha Noi: De bam sat chuan kien thuc, thi sinh tu tin dat diem cao hinh anh 2

 Các thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Phú, Hà Đông tự tin môn Văn được khoảng 7, 8 điểm

Em Nguyễn Thị Phương Anh – THCS Trần Phú - Chương Mỹ cho biết: "Em làm khá tốt môn Ngữ văn. Em ấn tượng câu hỏi liên quan tới tác phẩm "Đoàn thuyền đánh cá". Em đoán sẽ được khoảng 8 điểm".

Cũng khá tự tin với những gì mình làm được trong sáng nay, Lương Quỳnh Anh – THCS Đào Duy cho biết: "Em tin chắc được ít nhất 8 điểm môn Văn. Đề thi sát với kiến thức giáo viên ôn và em học ở nhà”.

Vũ Công Nam – THCS Thanh Xuân Nam không mấy vui vẻ khi trả lời: "Em không học tủ. Lúc vào phòng thi em luống cuống nên không làm được ý nào câu liên quan tới Chủ tich Hồ Chí Minh. May mắn thì em được 7 điểm".

 >>> Đọc thêm: Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Những phát ngôn bất ngờ của thí sinh và phụ huynh

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.