Tuyển sinh HV Cảnh sát nhân dân 2018: Không xét tuyển khối A00

(VTC News) - Trung tá Nguyễn Thị Hoài - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, năm nay, trường không xét tuyển khối A00.

Mới đây, buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân” được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân.

Buổi giao lưu là dịp đại diện 2 trường giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển vào trường đại học CAND.

Tuyen sinh HV Canh sat nhan dan 2018: Khong xet tuyen khoi A00 hinh anh 1

 Năm 2018, Học viện CSND không xét tuyển khối A00. (Ảnh minh họa)

Bạn Nguyễn Thị Diễm Phúc đặt câu hỏi: “Trong năm tới, Học viện CSND có tuyển khối A không?". Trước câu hỏi này, Trung tá Nguyễn Thị Hoài cho biết, năm nay trường không xét tổ hợp khối A Toán Lý hóa mà chỉ xét 3 tổ hợp A01, C03 và D01, B00 (Toán, Hóa, Sinh - không xét tuyển nữ). Vì vậy, A00 không thể xét tuyển vào Học viện CSND.

Trước câu hỏi của thí sinh: “Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018 có thay đổi nhiều không?"Trung tá Hoài trả lời: “Việc tinh giản biên chế đang là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước. Ngành Công an là đơn vị đầu tiên đi đầu trong tinh giản biên chế. Vì vậy, việc tinh giản biên chế ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2018 nên chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công an cũng sẽ giảm.

Khi chỉ tiêu thấp, điểm chuẩn khả năng cũng tăng nhưng còn tùy thuộc vào khả năng của các em, tùy vào độ khó dễ của đề thi THPT Quốc gia”.

Video: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018

>>> Đọc thêm: Học viện Cảnh sát nhân dân: Đầu mối hỗ trợ công tác tuyển sinh 2018

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU