Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tuyển sinh: ĐH tặng học bổng nhưng vẫn “trắng” hồ sơ

Giáo dục Thứ Ba, 11/10/2011 08:51:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 10/10 là hạn cuối cùng để các trường nhận hồ sơ xét tuyển NV3 nhưng cả trường ĐH công lập và ngoài công lập vẫn “trắng” hồ sơ.

(VTC News) - Ngày 10/10,  là hạn cuối cùng để các trường nhận hồ sơ xét tuyển NV3. Tuy nhiên, sau khi kết thúc nhận hồ sơ, dù đã tung ra nhiều chiêu hút thí sinh nhưng cả trường ĐH công lập và ngoài công lập vẫn “trắng” hồ sơ.

Thông báo tuyển sinh … khẩn

Ngay trên website của ĐH Thành Tây treo banner với dòng chữ “Thông báo khẩn tuyển sinh nguyện vọng 3 năm 2011”. Nội dung thông báo này được treo lên ngay từ ngày 20/9, ngày bắt đầu nhận hồ sơ NV3.

ĐH Thành Tây với thông báo khẩn vẫn thiếu trầm trọng thí sinh đăng ký 

Sau kết thúc thời gian nhận hồ sơ NV2, trường ĐH Thành Tây cũng mới chỉ nhận được chưa đến 200 hồ sơ trên tổng số hơn 1.000 chỉ tiêu. Nhà trường cũng dành 520 chỉ tiêu xết tuyển NV3 nhưng kết thúc thời gian xét tuyển nhà trường cũng chỉ nhận được khoảng 200 hồ sơ.

Vì thiếu trầm trọng hồ sơ đăng ký nên ĐH Thành Tây không ngần ngại thông báo “thí sinh đạt điểm sàn của Bộ GD&ĐT đều được gọi nhập học” và kêu gọi thí sinh “hãy nhanh chóng đăng ký vào trường để học”. Mặc dù, những điều này đều trái quy định của Bộ GD&ĐT.

ĐH Thành Tây cũng đưa ra nhiều chương trình “khuyến mại” hấp dẫn về học bổng, và miễn 1 tháng học phí 700.000 -1400.000 đồng cho tân sinh viên.

Tương tự là trường ĐH Chu Văn An khi lượng hồ sơ xét tuyển NV2, 3 đến ngày 10/10 vẫn chưa được 50% chỉ tiêu được giao. Lãnh đạo ĐH Chu Văn An cũng cho rằng, việc tuyển đủ dù chỉ 50% chỉ tiêu cũng là điều không tưởng trong ngày cuối cùng.

Tình trạng thiếu chỉ tiêu trầm trọng cũng là tình hình chung của nhiều trường ĐH ngoài công lập như ĐH Hòa Bình, ĐH Nguyễn Trãi, ĐH Đại Nam…

ĐH công lập cũng “khóc” vì thiếu chỉ tiêu

ĐH Thái Nguyên là một trong những trường có số lượng chỉ tiêu xét tuyển NV3 nhiều nhất với 1.800. Tuy nhiên, tính đến ngày  10/10 trường chỉ có gần 400 hồ sơ. Trong đó, nhiều ngành không có thí sinh đăng ký.

Đại học Kỹ thuật công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) tuyển 160 chỉ tiêu cho nhóm ngành Kỹ thuật điện tử (gồm Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điều khiển, Điện tử viễn thông, Máy tính), 180 chỉ tiêu cho nhóm ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp (gồm Sư phạm Kỹ thuật cơ khí, Sư phạm Kỹ thuật điện, Sư phạm Kỹ thuật Công nghệ thông tin) nhưng không thu về được hồ sơ nào.

Nếu có thí sinh đủ điểm sàn đến đăng ký nhiều trường ĐH nhận luôn và thông báo trúng tuyển dù chưa hết thời gian quy định của Bộ GD&ĐT 


Tại Đại học Khoa học (ĐH Thái Nguyên) hàng loạt ngành học cơ bản như Toán học, Vật lý, Toán – Tin ứng dụng, Văn học, Báo chí cũng không có thí sinh đăng ký.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) các ngành Khoa học máy tính, Mạng và truyền thông, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ điều khiển tự động cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng trường đại học Đồng Tháp cho biết, nhà trường đã phải đóng cửa bốn ngành vì không có người đăng ký học. 4 ngành đó bao gồm: sư phạm kỹ thuật công nghiệp, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, khoa học thư viện và công nghệ thiết bị trường học.

Nhiều trường ĐH khác như ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh… cũng rơi vào tình trạng thiếu chỉ tiêu NV3.

Được biết, sắp tới, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2010-2011 khối ĐH, CĐ. Dự kiến, đây là chủ đề được nhiều trường ĐH, CĐ đưa ra thảo luận tại hội nghị này. Thậm chí, sắp tới, khối các trường ĐH Ngoài công lập sẽ họp trước để đưa các kiến nghị cho công tác tuyển sinh các năm sau.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin