Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tuyển sinh ĐH đợt 2: Hồ sơ ảo giảm mạnh

(VTC News) - Sáng nay, TS dự thi các khối còn lại đã tiến hành làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa các sai sót. Theo nhận định ban đầu, số TS làm thủ tục có tăng hơn năm ngoái.

    » Công bố kết quả thi ĐH trước ngày 20/8
» Một nữ sinh mất tích bí ẩn trước ngày thi ĐH
» Bộ GD&ĐT công bố đáp án ĐH khối A
» Thêm TS vừa chạy thận, sốt cao, tiêu chảy đi thi ĐH
» Nắng nóng gay gắt 40 độ trong ngày đầu kỳ thi ĐH

» Công bố kết quả thi ĐH trước ngày 20/8 » Một nữ sinh mất tích bí ẩn trước ngày thi ĐH » Bộ GD&ĐT công bố đáp án ĐH khối A » Thêm TS vừa chạy thận, sốt cao, tiêu chảy đi thi ĐH » Nắng nóng gay gắt 40 độ trong ngày đầu kỳ thi ĐH

Hà Nội: Hồ sơ ảo giảm mạnh

Theo thầy Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng kiêm chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đợt hai, trường có 5.551 TS làm thủ tục dự thi, trên tổng số 7.206 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt tỉ lệ 77,03%, cao hơn năm ngoái 14%. Đây là con số đáng mừng, chứng tỏ tỉ lệ hồ sơ ảo giảm mạnh, TS đã có sự lựa chọn đầu vào nghiêm túc, đúng đắn hơn. Các sai sót giấy tờ cũng không nhiều, nhà trường đều tạo điều kiện để TS có thể dự thi được luôn.

  TS làm thủ tục nhận thẻ dự thi, đối chiếu ảnh... đợt 2. Ảnh chụp tại Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ HN. HL 

TS làm thủ tục nhận thẻ dự thi, đối chiếu ảnh... đợt 2. Ảnh chụp tại Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ HN. HL 


Theo TS. Nguyễn Trịnh Kiểm, trưởng ban đào tạo, thành viên chỉ đạo tuyển sinh Học viện hành chính quốc gia, đợt 2, ở Hà Nội trường có 5.271 hồ sơ đăng ký dự thi cả 2 khối C và D. Ở TP.HCM có 1.672 hồ sơ đăng ký dự thi. So với năm 2009, số lượng này không có biến động gì lớn.

Tại điểm thi của Trường ĐH KHXH&NV, có một TS tàn tật, quê ở Lào Cai, dự thi vào khoa Văn. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Anh Tuấn, điểm trưởng điểm thi Trường ĐHKHXH& NV, do đợt 2 là đợt có nhiều môn tự luận nên trường đã tăng cường thêm đội ngũ thanh tra, vừa thanh tra của trường, vừa thanh tra của ĐHQG HN để siết chặt kỷ luật phòng thi. Năm nay, trường có 6.808 hồ sơ đăng ký dự thi (cả dự thi nhờ), với 192 phòng thi và gần 400 cán bộ coi  thi.

Đây là đợt thi với nhiều môn tự luận, nên việc tăng cường thanh tra, giám sát và tuyên truyền phổ biến quy định về nội quy phòng thi cũng được các trường chú trọng. Ông Nguyễn Ngọc Lâm, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm II, cho biết: TS chỉ được mang vào phòng thi bút, thẻ dự thi và giấy thi, giấy nháp của trường phát. Trước khi thi, cán bộ coi thi sẽ phổ biến lại những quy định cho TS, để sau khi bóc đề thi TS nào vi phạm mặc dù chưa sử dụng nhưng vẫn bị đình chỉ thi.

Ông Lê Quốc Hạnh, trưởng phòng đào tạo của trường Trường ĐH Hà Nội cho biết, năm nay trường có 7.700 TS dự thi, trường huy động khoảng 500 người tham gia coi thi. Theo ông Hạnh, trường đã dán nội quy phòng thi ở nhiều nơi, từ cổng trường ra vào, cửa phòng thi và mỗi buổi thi cán bộ coi thi sẽ nhắc lại quy định này.

TP.HCM: Lượng TS đến đăng ký dự thi tăng bất ngờ

Sáng 8/7, gần 195.000 TS tại cụm thi TP.HCM đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2, TP.HCM có 30 trường ĐH, Học viện với 179 điểm thi. Theo Ban chỉ đạo tuyển sinh phía Nam – Bộ GD&ĐT công bố cho biết, vào đợt 2 này, có rất nhiều trường ở TP.HCM có số lượng TS dự thi vô cùng cao như: ĐH Sài Gòn 22.617 TS, ĐH Nông Lâm 20.553 TS, Y Dược 19.493 TS…

Vụ trưởng – GĐ Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM Đỗ Quốc Anh khẳng định: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện khẩn đề nghị tất cả các trường, điểm thi, HĐ tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, siết chặt hơn nữa kỷ luật trường thi trong đợt thi thứ 2 này (vì đợt thi này có nhiều môn tự luận học bài).

“Mọi hành vi cố tình vi phạm quy chế thi buộc phải bị xử lý ở mức độ cao nhất” – ông Quốc Anh nhấn mạnh với VTC News trước khi đợt thi thứ 2 bắt đầu.

  Phòng thi tại điểm thi CĐ Cao Thắng, hội đồng ĐH KHXHNV TP.HCM

Phòng thi tại điểm thi CĐ Cao Thắng, hội đồng ĐH KHXHNV TP.HCM


Ghi nhận của PV VTC News trong buổi sáng 8/7, chấp hành nghiêm chỉnh sự yêu cầu của lãnh đạo UBND TP.HCM đối với ngành CSGT, việc đi lại, lưu thông của các TS  trong buổi sáng hôm nay đã không còn khó khăn như trước. Tại một số giao lộ, khu vực ngã 3, 4 vẫn có tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ nhưng không nghiêm trọng. Nhờ có sự tham gia sớm điều tiết giao thông của lực lượng CSGT, đường phố đã thông thoáng hơn sau khoảng vài phút ùn tắc.

Tại điểm thi CĐ Cao Thắng (ĐH KHXHNV TP.HCM), với khoảng hơn 2.000 TS, mọi việc làm thủ tục cho các em đã hoàn tất khá sớm so với dự tính. TS có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định, các giám thị thực hiện công việc phổ biến quy chế thi tuyển sinh, kiểm tra các giấy tờ tùy thân và các thủ tục hành chính khác đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lãnh đạo điểm thi nói trên cho biết, tỷ lệ TS có mặt làm thủ tục vào sáng nay khá cao, đạt tỷ lệ khoảng 69%, cao hơn năm ngoái khoảng 3-4%. Con số TS cần điều chỉnh thông tin trên giấy báo thi cũng không nhiều, chủ yếu là là những sai sót nhỏ về mặt giấy tờ.

Tính đến 10h30 trưa 8/7, tỷ lệ TS đến nhận phòng thi trong ngày đầu tiên dao động từ 67 – 72%, còn tỷ lệ hồ sơ sai sót, cần chỉnh sửa cũng không quá nhiều như mọi năm (chỉ khoảng 20 – 50 hồ sơ/1 trường ĐH).

Ngày mai (9/7), ngày thi đầu tiên của đợt 2 với các khối B,C,D và một số khối thi năng khiếu sẽ chính thức bắt đầu.

Nghệ An: Số TS đến làm thủ tục thi cao hơn lần 1

Theo báo cáo nhanh về tình hình thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 tại cụm thi Vinh (Nghệ An), sáng nay (8/7), có tất cả 21.067 TS đến tập trung, chiếm tỉ lệ 76.32%. Một số trường có lượng TS tập trung cao như: ĐH Nông nghiệp Hà Nội 3.022 TS có mặt trên tổng số 3.644 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt 82,93%; ĐH Vinh 12.173/15.196 đạt 80,11%. Bên cạnh đó có một số trường đạt tỉ lệ thấp như: HV Ngân Hàng 49/108 (45,37%); ĐH Kinh tế Quốc Dân 107/221 (48,42%).

  Giám thị đọc lại quy chế thi trong buổi làm thủ tục.

Giám thị đọc lại quy chế thi trong buổi làm thủ tục.


Có ba trường lượng hồ sơ đăng ký dự thi cũng như số thí sinh có mặt thấp nhất cụm là ĐH Đại Nam 3/5; ĐH Thăng Long 7/14; ĐH Bách khoa Hà Nội 25/37.


Được biết, đợt hai cụm thi Vinh có 27.602 TS đăng ký dự thi khối B, T, C, D, M vào 30 trường trên cả nước. Số địa điểm thi 39, tổng số phòng thi 808.

Huế: 25 trường hợp không nhận được giấy báo dự thi

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho biết trong buổi tập trung sáng nay (8/7) có 25 trường hợp không nhận được giấy báo dự thi.

Theo đó, đợt 2 này ĐH Huế có 63 địa điểm thi với 1.203 phòng. Theo báo cáo các hội đồng gửi ban tuyển sinh số thí sinh có mặt 32.477, vắng mặt 9.338 thí sinh. Và tỷ lệ có mặt trong buổi tập trung làm thủ tục dự thi chiếm 77,67%.

  Các thí sinh đang làm thủ tục dự thi tại một phòng thi.

Các thí sinh đang làm thủ tục dự thi tại một phòng thi.


Được biết, so với các năm trước, tỉ lệ thí sinh có mặt trong buổi tập trung đợt 2 năm nay vẫn cao, hơn năm 2009 khoảng 6%. Năm nay ở Huế, tình hình chỉnh sửa dữ liệu tại các điểm thi không nhiều.

Năm nay ĐH. Huế tiếp tục tổ chức thi cho 9 thí sinh khiếm thị, trong đó 8 thí sinh nộp hồ sơ vào các ngành thi khối C của ĐH Huế , 1 thí sinh của Học viện Âm nhạc Huế gửi thi nhờ môn Văn. Tuy nhiên hôm nay thỉ có 8 thí sinh thi vào ĐH.Huế đến làm thủ tục dự thi; thí sinh thi vào HV Âm nhạc chưa đến làm thủ tục.


Điều đáng chú ý là có khoảng 25 trường hợp không nhận được Giấy báo dự thi, Hội đồng tuyển sinh phải cấp Giấy giới thiệu (thay Giấy báo dự thi) cho các thí sinh này đến điểm thi làm thủ tục dự thi.


ĐH Đà Nẵng lần đầu tiên tiếp nhận thí sinh khiếm thị

Thông tin từ Ban Tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, trong kỳ thi tuyển sinh đợt 2 ĐH, CĐ năm 2010, ĐH Đà Nẵng có 2 thí sinh (TS) khiếm thị đăng ký dự thi. Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng tiếp nhận TS khiếm thị đăng ký dự thi. Hai trường hợp TS  khiếm thị đăng ký dự thi là Nguyễn Vũ Nhựt và Võ Thế Nguyên, dự thi đợt 2 vào trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Trước tình huống này, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã có công văn gửi trưởng điểm thi tại HĐT trường THCS Trần Hưng Đạo cho phép 02 giáo viên của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu được đến địa điểm thi để giúp các em trong vấn đề chuyển ngữ từ chữ nổi Braille sang chữ bình thường. Hai TS và GV này sẽ được bố trí ngồi dự thi riêng tại phòng Hội đồng chứ không ngồi trong phòng thi cùng với các TS khác.


Tước đó, trong đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010, ĐH Đà Nẵng có 85,26% TS dự thi và 5 TS bị đình chỉ do vi phạm quy chế với các lỗi chủ yếu do sử dụng điện thoại.

    » Công bố kết quả thi ĐH trước ngày 20/8
» Một nữ sinh mất tích bí ẩn trước ngày thi ĐH
» Bộ GD&ĐT công bố đáp án ĐH khối A
» Thêm TS vừa chạy thận, sốt cao, tiêu chảy đi thi ĐH
» Nắng nóng gay gắt 40 độ trong ngày đầu kỳ thi ĐH

» Công bố kết quả thi ĐH trước ngày 20/8 » Một nữ sinh mất tích bí ẩn trước ngày thi ĐH » Bộ GD&ĐT công bố đáp án ĐH khối A » Thêm TS vừa chạy thận, sốt cao, tiêu chảy đi thi ĐH » Nắng nóng gay gắt 40 độ trong ngày đầu kỳ thi ĐH


Nhóm PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN