Tuyển sinh 2021: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần

Tuyển sinhThứ Bảy, 17/04/2021 15:08:00 +07:00
(VTC News) -

Thí sinh có thể lựa chọn 2 phương thức đăng ký và được điều chỉnh tối đa 3 lần đăng ký xét tuyển sau khi có điểm thi tốt nghiệp.

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. Theo đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn một trong hai phương thức.

Phương thức 1, thí sinh đăng kí trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021 (phiếu ĐKDT và ĐKXT). Các em không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Phương thức 2, đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), thí sinh đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần - 1

Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn tổ chức tuyển sinh năm 2021.

Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định. Các thí sinh phúc khảo các bài thi/ môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin này và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Đối với chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, thí sinh phải có hộ khẩu tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo hoặc thuộc các xã an toàn khu có quyết định vào diện đầu tư của chương trình 135.

Mức điểm ưu tiên của thí sinh được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/ môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Đối tượng thí sinh được xét tuyển thắng, ưu tiên xét tuyển phải đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong cuộc khi khoa học kỹ thuật quốc gia hoặc đạt giải trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

VŨ NINH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !