Tuyển sinh 2018: Vụ trưởng Giáo dục Đại học đưa lời khuyên giúp thí sinh chắc đỗ đại học

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho rằng, thí sinh nên xem tương quan điểm của mình với thí sinh khác, điểm xét tuyển giữa các trường đại học, để lựa chọn được trường yêu thích, phù hợp với điểm số đạt được.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách khoa sáng nay, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) đã giải đáp những thắc mắc và đưa ra lời khuyên dành cho thí sinh trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển năm 2018.

Bà Phụng cho biết, việc để cho các trường tự xác định điểm đầu vào của mình là một trong những giai đoạn của quá trình tự chủ. Tuy nhiên, điều kiện đảm bảo chất lượng vẫn được Bộ GD-ĐT quan tâm.

“Vì vậy, chúng tôi quan tâm đến những trường đưa ra chính sách chất lượng thấp. Nếu điều kiện đảm bảo chất lượng không tốt, chúng tôi cũng sẽ có những can thiệp hành chính. Chúng tôi đưa thông tin đầy đủ về những trường không đảm bảo chất lượng hoặc chính sách chất lượng thấp với các thí sinh để người học sẽ có sự lựa chọn riêng”, bà Phụng cho hay.

Tuyen sinh 2018: Vu truong Giao duc Dai hoc dua loi khuyen giup thi sinh chac do dai hoc hinh anh 1

Bà Phụng khuyên thí sinh nên quan tâm tới tương quan điểm giữa các trường để chọn được trường vừa sức, phù hợp với mức điểm mình đạt được.

Theo bà Phụng, thí sinh thường quan tâm nhiều đến đăng ký xét tuyển, thay đổi nguyện vọng để trúng tuyển vào trường yêu thích. Ngoài ra, thí sinh cần quan tâm đến chất lượng đào tạo của trường cũng như khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Vụ trưởng Giáo dục Đại học cho rằng mặt bằng điểm năm nay thấp hơn năm ngoái vì đề thi có tính phân loại cao. Đó là lý do các em nên chú ý tới tương quan giữa điểm của mình đạt được và điểm của những thí sinh cùng thi hay tương quan giữa điểm xét tuyển, trúng tuyển của các trường mà mình đăng ký.

“Các trường top trên vẫn lấy điểm cao, các trường top dưới vẫn lấy điểm thấp. Vì vậy, các thí sinh cần quan tâm tới tương quan điểm giữa các trường để chọn được trường vừa sức, phù hợp với mức điểm mình đạt được", Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học khuyên thí sinh.

Video: Thi THPT Quốc gia: Điểm thấp, lũ lượt thay đổi nguyện vọng

>>> Đọc thêm: Thí sinh Hà Giang suy sụp trước điểm thi THPT quốc gia bất thường

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU