Tuyển sinh 2018: Thí sinh chú ý viết hoa chữ N-H trong hồ sơ ĐKDT

(VTC News) - Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hình thức thi THPT Quốc gia 2018 vẫn giống năm ngoái, tuy nhiên, giáo viên chú ý hướng dẫn học sinh viết hoa chữ 'N - H' trong hồ sơ để tránh gây nhầm lẫn.

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức “Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018”.

Tại hội nghị, các đại biểu là đại diện các phòng ban trực thuộc Sở, các Phòng Giáo dục và lãnh đạo hàng trăm trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã có những chia sẻ, giải đáp thắc mắc xung quanh tuyển sinh và thi THPT Quốc gia 2018.

Tuyen sinh 2018: Thi sinh chu y viet hoa chu N-H trong ho so DKDT hinh anh 1

 Hội nghị có sự tham gia của đại diện các phòng ban trực thuộc Sở, các Phòng Giáo dục và lãnh đạo hàng trăm trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Quốc Toản - Phó Phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường quán triệt và hướng dẫn cụ thể, chi tiết khi thí sinh làm hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT)

Ông Toản cho biết, năm nay, hình thức thi vẫn giữ ổn định như năm 2017, tuy nhiên, các trường cũng cần chú ý hướng dẫn học sinh viết hoa chữ 'N - H' trong hồ sơ ĐKDT để tránh gây nhầm lẫn.

Ông Toản cho biết thêm, viết hoa nhầm lẫn dẫn tới việc mã trường, tên trường đại học cũng có thể sẽ khác.

Đặc biệt, nhà trường cần tuyên truyền tới các em đăng ký mua hồ sơ ĐKDT theo đúng biểu mẫu mà Bộ GD-ĐT quy định.

Ông Phạm Quốc Toản đề nghị các trường chú trọng công tác ôn luyện, dạy phụ đạo cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, các trường cần thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về việc cấm dạy thêm, học thêm.

Tuy nhiên, nếu dạy cần phải dựa trên tinh thần tự nguyện và đồng ý của phụ huynh học sinh, tuyệt đối không được cắt xén chương trình chính khóa.

Video: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Trong năm 2018, một số đối tượng được bổ sung vào dạng tuyển thẳng như: Người được giải thưởng trong các cuộc thi về mĩ thuật do Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào đại học.

Người đạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của pháp luật thì được tuyển thẳng vào các trường để học ngành nghề phù hợp với nghề đã đạt giải.

Trong hội nghị, đại diện Phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ: Đợt 1 ĐKDT Quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 - 20/4.

Trong khoảng thời gian này, tất cả các thí sinh (không phân biệt diện miễn thi hay không) phải ĐKDT để cung cấp thông tin cá nhân của thí sinh, các bài thi/môn ĐKDT và đăng kýnguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi cụm thi, các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào đại học một lần duy nhất sau khi biết kết quả thi.

Đợt 2, xét đăng ký công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày 24/5. Lúc này, tất cả các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp phải đăng ký xét công nhận tốt nghiệp để cung cấp kết quả học tập, hạnh kiểm lớp 12.

Thí sinh đã học xong chương trình THPT từ năm 2017 trở về trước nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT vào thời điểm nộp phiếu ĐKDT.

Còn đối với thí sinh tự do đã học hết chương trình THPT từ 2016 - 2017 trở về trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì ĐKDT tại trường phổ thông trên địa bàn quận/huyện nơi cư trú (theo xác nhận của UBND cấp xã/phường) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Thí sinh đi công tác xa nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12 được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi công tác.

>>> Đọc thêm: THPT Quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018: Thí sinh cần biết quy trình này

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.