• Zalo

Tuyển sinh 2017: Bộ GD-ĐT công bố thông tin mới nhất

Giáo dục Thứ Tư, 01/02/2017 18:18:00 +07:00

Bộ GD-ĐT đã công bố thông tin mới nhất kỳ tuyển sinh đại học năm 2017.

 Bộ GD-ĐT vừa công bố quy chế tuyển sinh đại học năm 2017. Theo đó, năm 2017, một số điểm mới trong quy chế thí sinh cần phải biết.

tuyen sinh dai hoc -2

 Nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học 2017

Giữ điểm sàn

Theo quy chế, với những trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, Bộ GD-ĐT sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Các trường ĐH đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức.

Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định.Nhưng từ năm 2018 trở đi, khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin mà Bộ GD-ĐT đã quy định thì mỗi trường được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Bộ GD-ĐT xây dựng cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các trường trong công tác tuyển sinh, bao gồm các thông tin về: chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh; cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia; đề án tuyển sinh/điều kiện tuyển sinh của các trường; hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh.

Tuyển sinh 2017: GS Trần Phương 'Học sinh đi học bằng xuồng làm sao kiếm được 15 điểm'

Không giới hạn nguyện vọng

Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký trừ quy định tại điểm c khoản này.

Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành, việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, ngoài các quy định này còn phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều