Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tuyển sinh 2016: Nhiều đại học phỏng vấn, tuyển thẳng học sinh trường chuyên

(VTC News) - Trong mùa tuyển sinh năm 2016, nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh riêng để thu hút thí sinh phù hợp nhất vào trường.

Học viện Báo chí và tuyên truyền bổ sung một số điểm mới là sẽ phỏng vấn trực tiếp thí sinh thi vào 2 chuyên ngành Ảnh báo chí & Quay phim truyền hình để thay thế cho phần thi năng khiếu.

Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ xét tuyển theo 4 nhóm ngành, riêng đối với ngành Báo chí tổ chức thi môn Năng khiếu báo chí.
 

 

Thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí Tuyên truyền năm 2016 

Thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí Tuyên truyền năm 2016 


Các thí sinh cần phải có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong ba năm THPT từ 6,0 trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên. Đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&GD kèm theo bản sao công chứng học bạ ba năm học THPT của thí sinh.

Đối với thí sinh thi năng khiếu chuyên ngành Quay phim truyền hình, Ảnh báo chí sẽ phải phỏng vấn trực tiếp. Thí sinh dự tuyển chuyên ngành khác Ngành Báo chí sẽ phải làm bài thi năng khiếu gồm 2 phần: Thi trắc nghiệm (3 điểm) và thi tự luận (7 điểm).
Ngành báo chí sẽ xét điểm trúng trúng tuyển theo ngành, thí sinh trúng tuyển sẽ được phân chuyên ngành căn cứ vào kết quả học tập các học phần đại cương và cơ sở ngành, kết quả kiểm tra năng khiếu chuyên ngành và nguyện vọng của thí sinh. Riêng thí sinh dự tuyển ngành báo chí chuyên ngành Quay phim truyền hình, Báo ảnh, được xác định chuyên ngành từ đầu khóa học căn cứ theo nguyện vọng.

ĐH Quốc gia T.HCM yêu cầu viết bài luận


ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 82 trường THPT chuyên và năng khiếu được chọn xét tuyển thẳng học sinh năm 2016.

Theo đó, kỳ tuyển sinh 2016, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh của 82 trường THPT chuyên và năng khiếu dựa vào nhiều tiêu chí: Trường của thí sinh học nằm trong danh sách trường được chọn; thí sinh là học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt, đậu tốt nghiệp THPT năm 2016.

Để được xét tuyển thẳng, thí sinh phải có bài viết súc tích lý giải việc chọn ngành kèm thư giới thiệu của giáo viên. Trường dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành cho đối tượng ưu tiên xét tuyển.

Trường hợp số học sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển nhiều hơn chỉ tiêu cho phép, đại học này sẽ xét thí sinh từ cao xuống thấp dựa trên điểm trung bình 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong quá trình học THPT và sự đam mê với ngành học được thí sinh thể hiện trong bài luận.

Tháng 5/2016, ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ tiến hành nhận hồ sơ đăng ký tuyển thẳng và công bố kết quả vào tháng 6.
 

 


 

 

 

 

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bên cạnh việc ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT, trường cũng chọn xét tuyển thẳng đối với học sinh trường chuyên. 

Cụ thể, trường này dành tối đa 10% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng hai loại đối tượng là thí sinh học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học) của trường chuyên quốc gia hoặc tỉnh/thành có điểm trung bình chung từng môn theo tổ hợp xét tuyển từ 8.0 trở lên, và thí sinh tốt nghiệp THPT 2016 loại giỏi trở lên (điểm 4 môn thi từ 32 điểm trở lên, trong đó không có môn nào dưới 7).

Ngoài ra, theo ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trường dành 20% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 6.5 trở lên hoặc tương đương. 

Trường dành 20% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật dạy bằng tiếng Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên và theo học bạ THPT có điểm trung bình chung 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 7.0 trở lên (môn chính nhân hệ số 2).

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển thẳng với thí sinh có điểm 3 môn thi THPT (gồm Toán và 2 môn bất kỳ) đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Trường tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, đồng thời tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia (trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ), đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Kế hoạch tuyển sinh năm 2016 về cơ bản không có nhiều thay đổi. Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì để xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển được xác định theo từng ngành.

Điều kiện điểm tối thiểu để tham gia xét tuyển là cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ ít nhất 2 điểm. Quy trình đăng ký theo quy định chung của Bộ.Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN