• Zalo

Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT 'nhờ' Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vào cuộc

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 19/05/2016 07:38:00 +07:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cần tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cần tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập của thí sinh ảo.

Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 04/7/2016 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15/11/2016.
Kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 được cả xã hôi quan tâm
Kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 được cả xã hôi quan tâm 
Để tổ chức tốt công tác tuyển sinh năm 2016 của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp thực hiện một số công việc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội thông tin kịp thời, đầy đủ các quy định về tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của trường theo đúng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành và các văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiệp hội cần tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập của thí sinh ảo, tạo thuận lợi cho nhà trường và thí sinh.

Bộ cũng đề nghị Hiệp hội nắm bắt các vướng mắc phát sinh trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng, tư vấn đưa ra các biện pháp hữu hiệu để xử lý kịp thời các tình huống;

Bên cạnh đó, Hiệp hội cần tuyên truyền những lợi ích thiết thực của việc đổi mới tuyển sinh để tạo sự đồng thuận trong xã hội; Tổ chức rút kinh nghiệm sau khi kết thúc tuyển sinh năm 2016; đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới kỳ tuyển sinh năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ánh Viên gầy đi khi về Việt Nam thi học kỳ lớp 12?

Nguồn: VTV

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT 'nhờ' Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vào cuộc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin