Tuyên Quang dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào tỉnh từ 18h ngày 27/5

Tin nóngThứ Năm, 27/05/2021 13:24:56 +07:00
(VTC News) -

Từ 18h ngày 27/5, Tuyên Quang dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch COVID-19 vào tỉnh, trường hợp thật cần thiết phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Ngày 27/5, UBND tỉnh Tuyên Quang có văn bản về việc dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch COVID-19 vào tỉnh Tuyên Quang.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay đang diễn biến rất nguy hiểm, dự báo nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn cả nước là rất cao; để bảo vệ thành quả phỏng chống dịch của tỉnh và hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang từ 18h ngày 27/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Trường hợp thật cần thiết yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất hoặc chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 mới được vào tỉnh.

Tuyên Quang dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào tỉnh từ 18h ngày 27/5 - 1

Người đến tỉnh từ vùng không có dịch khi vào tỉnh Tuyên Quang phải khai báo y tế. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

UBND tỉnh Tuyên Quang giao Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, Yên Sơn trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc và bố trí đủ lực lượng, trang thiết bị để các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện nghiêm chỉ đạo về việc dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch COVID-19 vào tỉnh.

Đối với người đến tỉnh từ vùng không có dịch, tỉnh Tuyên Quang yêu cầu phải khai bảo y tế theo quy định và đối chiếu với giấy tờ tùy thân (thẻ cử tri, căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe...) để xác minh thông tin và sàng lọc, áp dụng các biện pháp y tế phòng chống dịch theo quy định (phải tự chi trả chi phi xét nghiệm và toàn bộ chi phí trong thời gian cách lý tập trung nếu phải cách ly tập trung).

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang yêu cầu chủ động rà soát, bố trí các chốt, trạm tại các khu vực của địa phương có giáp ranh với các tỉnh khác để thực hiện kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như tại các chốt kiểm soát liên ngành của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu nếu để lọt người đi từ các vùng dụng có dịch về làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thì Chủ tịch UBND huyện và người trực tiếp phụ trách chốt kiểm soát liên ngành phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp