• Zalo

Tuyển nữ VN gặp khó tại vòng loại Olympic 2012

Thể thaoThứ Năm, 10/02/2011 12:38:00 +07:00

(VTC News) - Thời gian, địa điểm tổ chức vòng loại Olympic London 2012 vừa được LĐBĐ châu Á (AFC) chốt lại.

(VTC News) - Thời gian, địa điểm tổ chức vòng loại Olympic London 2012 vừa được LĐBĐ châu Á (AFC) chốt lại. Theo đó, tuyển nữ VN được dự báo là sẽ gặp nhiều khó khăn trong mục tiêu đi tiếp.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan Trung Quốc và Myanmar. Các trận đấu tại bảng đấu này sẽ diễn ra tại thành phố Kaohsiung - Đài Loan từ 18/3 đến 27/3/2011.

Ở bảng B, Ấn Độ, Uzbekistan và Bangladesh sẽ thi đấu tại Dhaka (Banglesh) từ 18/3 đến 22/3/2011. Trong khi đó, tại bảng C, Bahrain, Iran, Palestine và Jordan sẽ thi đấu tại Zerqa - Jordan từ 8/3 đến 12/3/2011.

Tuyển nữ VN (áo đỏ) trẻ hoá dự vòng loại Olympic London. Ảnh: Tuấn Anh

5 đội vượt qua vòng loại thứ nhất gồm đội xếp nhất tại bảng B và 2 đội nhất nhì tại bảng A, bảng C sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội xếp thứ nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng đấu loại thứ ba và cũng là vòng đấu loại cuối cùng.

Vòng đấu loại thứ ba có 6 đội, gồm đội xếp thứ nhất ở vòng loại thứ hai và tốp 5 đội dẫn đầu tại kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 được đặc cách vào thẳng là Nhật Bản, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Australia.

6 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội xếp thứ Nhất và thứ Nhì sẽ đại diện cho châu Á tham dự môn bóng đá nữ tại Olympic London 2012.

Ngoài Hong Kong bị đánh giá yếu nhất bảng A, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar cùng Đài Loan Trung Quốc đều có trình độ tương đương, không hơn kém nhau là bao.

Chính vì thế, để đạt mục tiêu giành một trong hai vị trí nhất bảng A và giành quyền đi tiếp với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là không hề đơn giản.

Chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic London 2012, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ chính thức được tập trung tại Hà Nội từ 13/2 tới. Sau chuyến rèn thể lực tại Tam Đảo trong một tuần, HLV Trần Vân Phát và các cầu thủ sẽ quay về tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 5/3, đội sẽ lên đường sang Đài Loan Trung Quốc tập huấn trong vòng 10 ngày trước khi tham dự các trận đấu vòng loại thứ nhất tại đây.

Hiện danh sách đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic London 2012 đã được Phòng các đội tuyển QG lập và trình lên lãnh đạo VFF trước khi gửi lên để Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch ra quyết định triệu tập. Được biết, sẽ có 1/3 thành phần đội tuyển là các cầu thủ trẻ.

Chí Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !