Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc hạ đại kình địch Thái Lan

Thể thaoThứ Ba, 22/09/2015 06:31:00 +07:00

Nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đại kình địch Thái Lan ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á Olympic Rio 2016 với cú đúp bàn thắng của Minh Nguyệt.

(VTC News) – Nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đại kình địch Thái Lan ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á Olympic Rio 2016 với cú đúp bàn thắng của Minh Nguyệt.

Việt Nam đã nhập cuộc đầy tự tin với quyết tâm trả món nợ thua Thái Lan ở những lần gần đây, đặc biệt là món nợ thua 1-2 ở trận chung kết SEA Games 27 hai năm trước ngay ở chính sân Thiri Mandalay.
Minh Nguyệt chính là người đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước ở phút 34 với một pha thoát xuống, tận dụng sự lúng túng của hàng thủ nữ Thái Lan, ghi bàn dễ dàng.
Minh Nguyệt lập cú đúp giúp Việt Nam đánh bại đại kình địch Thái Lan (Ảnh: Hà Thành)
Minh Nguyệt lập cú đúp giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan (Ảnh: Hà Thành) 
Sau bàn thua, nữ Thái Lan dồn lên quyết tìm bàn gỡ nhưng trong một ngày hàng thủ Việt Nam chơi tập trung, đối thủ đã không thể làm mành lưới của thủ thành Kiều Trinh rung lên. 
Không những vậy, khung thành của nữ Thái Lan luôn ở tình trạng báo động khi nữ Việt Nam phản công. Và đến phút 84, từ một tình huống phạt góc của Tuyết Dung bên cánh trái, Minh Nguyệt một lần nữa băng vào gây sức ép khiến hàng thủ đội bóng xứ chùa Vàng lúng túng, đặc biệt là thủ thành của đối phương nên để bóng rơi vào người Minh Nguyệt đi vào lưới. 2-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
Chiến thắng này đưa nữ Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng C vòng loại thứ 2 Olympic Rio 2016, khu vực châu Á.

Nếu Đài Loan không thể thắng chủ nhà Myanmar ở trận đấu sau đó, nữ Việt Nam sẽ chính thức giành vé duy nhất đi dự vòng loại thứ 3.

Video Việt Nam 2-0 Thái Lan

Tiểu Hàn
Bình luận
vtc.vn