Tuyển nữ Việt Nam quyên góp chống dịch COVID-19

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 08/05/2020 18:27:36 +07:00
(VTC News) -

Tuyển nữ Việt Nam góp 30 triệu đồng để quyên góp cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Sáng 8/5, tuyển nữ Việt Nam do HLV Mai Đức Chung làm trưởng đoàn đã đến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 30 triệu đồng, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn, tấm lòng của những cô gái “vàng” Việt Nam sẽ góp sức cùng Đảng, Nhà nước khắc phục những khó khăn do đại dịch gây ra.

Đến nay, mặc dù đất nước đã từng bước đẩy lùi được đại dịch nhưng những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra đối với đời sống của nhân dân là không nhỏ.

Do đó, với tấm lòng của mình, mỗi thành viên trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã cùng chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ gánh nặng; đồng thời khơi dậy, lan tỏa ý thức, trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch của cộng đồng.

Tuyển nữ Việt Nam quyên góp chống dịch COVID-19 - 1

HLV Mai Đức Chung trao tặng 30 triệu cho MTTQVN. 

"Mỗi cầu thủ nói riêng và các vận động viên nói chung cũng có những cách làm hay, sáng tạo để chung tay, góp sức vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của cả nước. Có thể kể đến chiến dịch dài hơi của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mang tên "Thử thách rửa tay đúng cách", với sự tham gia của hàng loạt cầu thủ nổi tiếng trên cả nước.

Với cách làm này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã góp phần tuyên truyền hiệu quả cho người dân về phòng, chống dịch COVID-19", ông Mai Đức Chung kết luận.

Do AFF Cup nữ được đẩy sang năm 2021, nên về cơ bản, tuyển nữ Việt Nam không có giải đấu lớn nào trong năm 2020. Các cầu thủ sẽ chuẩn bị cho giải VĐQG nữ dự kiến tổ chức vào tháng 7. HLV Mai Đức Chung cùng đội ngũ trợ lý đang mạnh dạn trẻ hóa ở đội tuyển để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn