Tuyển nữ Việt Nam gặp Trung Quốc trận mở màn vòng loại Olympic 2016

(VTC News) – Theo kết quả bốc thăm ở bảng A vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2006 khu vực châu Á, tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp tuyển Trung Quốc.

* ĐT nữ Việt Nam dự vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016

Vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 sẽ khởi tranh từ ngày 29/2 đến 9/3/2016 tại Osaka, Nhật Bản. Nữ Việt Nam nằm cùng bảng với 5 đội bóng hàng đầu châu lục là Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Australia, Hàn Quốc, và chủ nhà Nhật Bản.
   Nữ Việt Nam khó gây bất ngờ ở vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016 (Ảnh: Quang Minh)

 Nữ Việt Nam khó gây bất ngờ ở vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016 (Ảnh: Quang Minh)

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đá trận mở màn vào lúc 16h35 ngày 29/2  trên sân vận động Yanmar Nagai, gặp Trung Quốc. 

Trên bảng xếp hạng tháng 11 của FIFA,  ĐT nữ Trung Quốc đã tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 14 thế giới, nhưng so với tuyển nữ Việt Nam thì họ vẫn cao hơn 18 bậc. Đáng chú ý hơn, trong 10 lần đối đầu với Trung Quốc chúng ta đều thua.

Vào ngày 2/3, nữ Việt Nam có trận đấu thứ 2 gặp tuyển nữ Australia và hai ngày sau, nữ Việt Nam sẽ gặp CHDCND Triều Tiên. Đến ngày 7/3, những cô gái Việt Nam có trận đấu với chủ nhà Nhật Bản và ở lượt trận cuối diễn ra ngày 9/3, chúng ta gặp Hàn Quốc.  

Cơ hội cho nữ Việt Nam giành vé đến Rio 2016 là không cao nhưng việc có mặt ở vòng đấu loại cuối cùng của khu vực châu Á đã là một kỳ tích. Và chắc chắn các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ học hỏi được nhiều điều từ những đội bóng hàng đầu châu lục, thậm chí là top đầu thế giới.

Tại ASIAD 17, HLV Mai Đức Chung cũng đã khẳng định được mình khi ông đưa nữ Việt Nam vào tới bán kết và chỉ chịu dừng bước trước cựu vô địch thế giới Nhật Bản.
   

 Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN