Tuyển nữ Thái Lan thảm bại, nối dài chuỗi trận toàn thua ở vòng loại Olympic

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 10/02/2020 18:38:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyển nữ Thái Lan thua Australia 6 bàn không gỡ ở trận đấu cuối vòng loại Olympic 2020.

Tuyển nữ Thái Lan vừa khép lại chiến dịch vòng loại thứ ba Olympic 2020 với 3 trận toàn thua. Taneekarn Dangda cùng các đồng đội thảm bại 0-6 trước Australia ở lượt trận cuối, xếp cuối bảng chung cuộc với 0 điểm, ghi 1 bàn, thủng lưới 13 lần.

Australia vươn lên ngôi đầu, bằng điểm Trung Quốc nhưng xếp trên nhờ hiệu số tốt hơn. Nếu Australia hoà Trung Quốc ở lượt cuối, đội bóng xứ chuột túi sẽ là đối thủ của Việt Nam ở vòng play-off.

Thất bại ở vòng loại Olympic nằm trong dự kiến của Thái Lan do tuyển nữ nước này nằm ở bảng đấu rất khó với Trung Quốc và Australia - những đội tuyển nữ hàng đầu châu lục. Dù vậy, tuyển nữ Thái Lan cũng thua cả Đài Loan - đối thủ đồng cân đồng lạng ở trận ra quân với tỷ số 0-1.

Tuyển nữ Thái Lan thảm bại, nối dài chuỗi trận toàn thua ở vòng loại Olympic - 1

Thái Lan (áo xanh) không thể chống đỡ Australia.

Tính từ chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Thái Lan thua 4 trận liên tiếp. Siam Sport gọi trận thua của các cô gái xứ chùa vàng là lời cảnh báo cần được nhận thức rõ. Thái Lan được dự World Cup 2019 nhờ nằm ở bảng đấu không khó tại vòng loại. Sau thất bại ở sân chơi này, tuyển nữ Thái Lan không cho thấy sự tiến bộ.

Đội bóng xứ chùa vàng thua Việt Nam ở chung kết AFF Cup và chung kết SEA Games, cùng trong năm 2019. Với việc bị loại với thành tích đáng buồn, đội nữ Thái Lan đang có sự chuẩn bị không tốt cho AFF Cup 2020. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp