Tuyển Mỹ 'tàn nhẫn' khiến tuyển nữ Thái Lan thảm bại đậm nhất lịch sử World Cup

Thể thaoThứ Tư, 12/06/2019 06:52:00 +07:00

Tuyển nữ Thái Lan vừa xác lập trận thua đậm nhất trong lịch sử World Cup khi thua 0-13 trước đương kim Á quân Mỹ.

Bóng đá Thái Lan vừa có thêm một thất bại đau đớn nữa chỉ trong 1 tuần. Sau khi tuyển Thái Lan thua toàn diện ở King's Cup trước Việt Nam và Ấn Độ, U23 Thái Lan thua U23 Singapre 0-1 ở chung kết Merlion Cup, đến lượt tuyển nữ Thái Lan nếm trải thất bại với đau đớn tăng theo cấp số... nhân. Đội nữ của xứ chùa vàng thua Mỹ với tỉ số 0-13, xác lập kỷ lục trận thua đậm nhất trong lịch sử World Cup nữ.

Video: Thái Lan 0-13 Mỹ 

Thái Lan tỏ ra lép vế trước sức mạnh toàn diện của Mỹ ngay từ lúc nhập cuộc. Hàng thủ số đông của đội bóng áo xanh trụ vững được đúng 13 phút trước khi sụp đổ trước pha băng vào đánh đầu của Alex Morgan. Tiền đạo của Mỹ cũng có riêng cho mình 5 pha lập công ở trận này. Rose Lavella và Sam Mewis lập cú đúp, trong khi 4 bàn còn lại chia đều cho 4 cầu thủ khác nhau.

Chênh lệch khủng khiếp giữa hai đội được thể hiện qua những con số thống kê. Mỹ kiểm soát bóng 75% và tung ra tới 39 cú dứt điểm - một kỷ lục khác trong lịch sử World Cup.

USA vs Thailand

 

Đội bóng xứ cờ hoa không hề "nương chân" sau khi đã ghi 9 hay 10 bàn. Trái lại, Mỹ tấn công ào ạt đến phút cuối cùng và nếu không dứt điểm quá phung phí, số bàn thua Thái Lan phải nhận sẽ còn lớn hơn con số 13. 

Tờ Guardian dùng từ "tàn nhẫn" để nói về màn trình diễn của Mỹ bên cạnh việc nói Thái Lan đã rất không may khi phải gặp đối thủ quá mạnh ở trận mở màn. "Bạn sẽ không được chứng kiến nhiều trận đấu thế này. Tuyển Mỹ bố trí tới 7 cầu thủ tấn công trước Thái Lan. Chỉ có ba hậu vệ đứng ở phần sân nhà với thủ môn.

Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, cả 7 cầu thủ này đều ào ạt vượt qua tiền vệ Thái Lan để ghi bàn. Bóng chỉ lăn trên phần sân của người Thái", ký giả Cailin Murray của Guardian đánh giá. 

USA vs Thailand 2

 Thủ môn của Thái Lan (áo vàng) thất thần sau khi phải nhận 13 bàn thua. 

Trung bình cứ 7 phút, mành lưới của Thái Lan lại rung lên một lần. Thảm bại 0-13 trước Mỹ không chỉ "bóp nghẹt" giấc mơ vượt qua vòng bảng World Cup của Thái Lan, mà còn tạo gánh năng tâm lý rất lớn cho đội nữ xứ chùa vàng. 

Theo chuyên gia Steve Darby, tiền đầu tư từ các doanh nghiệp là rất cần thiết, nhưng Thái Lan phải trông đợi nhiều hơn thế nếu muốn làm nên chuyện ở World Cup. "Bạn không thể cử một thủ môn với chiều cao 5 feet 5 inch (1m65) đến thi đấu ở World Cup khi chiều cao tối thiểu ở bóng chuyền, bóng rổ đã là 6 feet (1m82).

Hãy chuẩn bị kỹ càng hơn, đừng chỉ chờ tiền từ doanh nghiệp. Những cầu thủ nghiệp dư không thể cạnh tranh với cầu thủ chuyên nghiệp, ít nhất là về mặt thể chất". 

Cả hai đối thủ còn lại trong bảng như Thuỵ Điển hay Chile đều mạnh vượt trội Thái Lan. Nguy cơ phải nhận thêm nhiều bàn thua và phá kỷ lục thủng lưới ở World Cup đang hiển hiện trước mắt người Thái.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn