• Zalo

Tuyển Indonesia thêm ‘loạn’ sau trận hòa Việt Nam

Thể thaoThứ Năm, 18/10/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Có tới 9 tuyển thủ trong đội hình Indonesia vừa sang Việt Nam sẽ bị CLB Semen Padang triệu hồi nếu PSSI không hợp tác cùng KPSI hợp nhất ĐTQG.

(VTC News) – Có tới 9 tuyển thủ trong đội hình Indonesia vừa sang Việt Nam sẽ bị CLB Semen Padang triệu hồi nếu Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) không hợp tác cùng Ủy ban giải cứu bóng đá Indonesia (KPSI) hợp nhất ĐTQG nước này.

Báo chí Indonesia đã đồng loạt công kích đoàn quân Nil Maizar sau trận hòa 0-0 tại Mỹ Đình trước ĐTVN và yêu cầu HLV Nil Maizar rời ghế nóng ĐTQG nước này để HLV Alfred Riedl lên thay.

HLV Nil Maizar liu có bám trụ cùng ĐT Indonesia (Ảnh: Quang Minh)

Hiện tại, bóng đá Indonesia đang rất loạn vì song song tồn tại hai ĐTQG. Một của LĐBĐ Indonesia (PSSI) do HLV Nil Maizar dẫn dắt, một của Ủy ban giải cứu bóng đá Indonesia (KPSI) do HLV Alfred Riedl dẫn dắt.

Mặc dù là đội tuyển được FIFA, AFC, AFF thừa nhận nhưng sự ủng hộ từ chính người hâm mộ xứ vạn đảo dành cho đội tuyển của HLV Nil Maizar là không nhiều.

Tình hình trở nên phức tạp hơn sau trận giao hữu của ĐT Indonesia với ĐTVN tại Mỹ Đình khi CLB Semen Padang – CLB vừa vô địch Indonesia Premier League mùa giải 2011-2012 (giải đấu hợp pháp do PSSI quản lý) – tuyên bố sẽ tham dự giải Indonesia Super League (do KPSI quản lý) từ mùa bóng tới. Đồng thời, họ sẽ triệu hồi 9 tuyển thủ vừa sang Hà Nội thuộc biên chế của CLB này nếu PSSI không hợp tác cùng KPSI hợp nhất ĐTQG.

Không nhưng tuyên bố triệu hồi tuyển thủ mà phía Semen Padang còn ra “yêu sách” họ chỉ để cầu thủ của mình lên tuyển với điều kiện, ĐT được dẫn dắt bởi ông thầy người Áo - HLV Alfred Riedl. Họ cũng không quên gợi ý, người đương nhiệm ở ĐTQG thuộc (PSSI) là HLV Nil Maizar nên chuyển sang vị trí GĐKT.

Đông Quang 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !