Tuyển Indonesia khủng hoảng HLV trưởng trước AFF Cup 2018

Từng là HLV trưởng đưa U21 Tây Ban Nha thế hệ Juan Mata, David De Gea, Ander Herrera vô địch U21 châu Âu 2011 nhưng ông Luis Milla lại đang hành xử nghiệp dư trong quan hệ với LĐBĐ Indonesia.

“Luis Milla nên tỏ ra chuyên nghiệp đúng với vai trò là một bên trong hợp đồng. Lẽ ra lúc này, ông ấy phải có mặt tại Indonesia”, Tổng thư ký Ratu Tisha Destria của LĐBĐ Indonesia tỏ ra không hài lòng.

Cụ thể 3 ngày sau khi kết thúc nhiệm vụ ở ASIAD 2018 cùng Olympic Indonesia, HLV Luis Milla đã tức tốc bay về Tây Ban Nha, bất chấp chưa thực hiện bản đánh giá công việc cũng như thảo luận kế hoạch hoạt động trong thời gian tiếp theo với LĐBĐ Indonesia. Ông thầy từng dẫn dắt Juan Mata, David De Gea và Ander Herrera vô địch U21 châu Âu 2011 cũng chỉ chấp nhận trở về Indonesia vào ngày 9/10.

Tuyen Indonesia khung hoang HLV truong truoc AFF Cup 2018 hinh anh 1

 HLV Milla sẽ chỉ quay lại Indonesia vào ngày 9/10, dù trước đó 1 ngày ông phải chốt danh sách 50 cầu thủ trước chiến dịch AFF Cup 2018.

Cũng chính vì lẽ đó, LĐBĐ Indonesia phải tổ chức một buổi làm việc từ xa với ông Milla xoay quanh các vấn đề về hành chính, thuế và một số điều khoản hợp đồng. Nhưng phải làm việc qua email và điện thoại đường dài với chiến lược gia người Tây Ban Nha khiến LĐBĐ Indonesia gặp rất nhiều khó khăn.

HLV Milla sẽ chỉ quay lại Indonesia vào ngày 9/10, dù trước đó 1 ngày ông phải chốt danh sách 50 cầu thủ trước chiến dịch AFF Cup 2018

Trong bối cảnh Luis Milla chưa quay lại Indonesia, LĐBĐ quốc gia này cũng phải tức tốc thay đổi một quy định được xem là quan trọng liên quan đến đội tuyển Indonesia. Theo đó, quy định giới hạn số lượng cầu thủ gọi lên tuyển (tối đa 2 người trong một CLB như ở AFF Cup 2016) sẽ trở nên vô hiệu ở AFF Cup lần này.

Theo bà Destria, tất cả các CLB của Indonesia đều đồng ý với chủ trương này. “Ngày 8/10, LĐBĐ Indonesia sẽ chốt danh sách 50 cầu thủ cho cuộc họp với HLV trước khi bước vào giải đấu. Sẽ không có giới hạn nào trong việc triệu tập cầu thủ như trong năm 2016 nữa", nữ tổng thư ký đầu tiên của LĐBĐ Indonesia cho biết.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU