• Zalo

Tuyển Futsal Việt Nam thua đúng 'kế hoạch'

Thể thao Chủ Nhật, 18/09/2016 11:49:00 +07:00

Việc thất bại với tỉ số tối thiểu trước Italia đã nằm trong toan tính của ban huấn luyện Tuyển futsal Việt Nam.

Họp báo sau trận Việt Nam 0-2 Italia, lượt đấu cuối bảng C World Cup Futsal 2016, HLV Bruno Garcia chia sẻ: "Mặc dù chúng tôi đã thất bại trong trận đấu với Italia, nhưng chúng tôi không buồn vì chúng tôi biết mình đã có lợi trong cuộc cạnh tranh suất vé vào vòng 16 đội".

"Đây là trận đấu mà Tuyển futsal Việt Nam đã thực hiện đúng đấu pháp đặt ra. Việc thua với tỷ số 0-2 cũng là điều nằm trong kế hoạch của chúng tôi bởi trước trận đấu. Chúng tôi đã đặt quyết tâm nếu không giành được 1 điểm thì cũng không được để thua quá đậm trước Italia.

Vì vậy, chúng tôi không thể mạo hiểm tấn công. Và toàn đội đã thể hiện được khả năng chịu đựng áp lực. Thời gian càng trôi qua chúng tôi càng tin tưởng vào kết quả tốt đẹp sẽ đạt được. Chúng tôi rất vui vì đã thực hiện được mục tiêu đề ra".

vietnam-italia-futsal

 Tuyển futsal Việt Nam đã giành quyền vào vòng 16 đội World Cup Futsal 2016

"Dù tuyển Futsal Việt Nam thua trận này nhưng vẫn có thể ăn mừng vì ngay lần đầu tiên trong lịch sử tham dự VCK FIFA Futsal World đã lọt vào vòng 16 đội. Tất nhiên đây có thể xem là điều bất ngờ bởi tuyển Futsal Việt Nam hiện mới chỉ đứng ở hạng 40 thế giới, nhưng tôi nghĩ rằng, chúng tôi đã lao động cật lực và xứng đáng nhận được thành quả này".

HLV Bruno cũng gửi lời cảm ơn tới những CĐV Việt Nam đã luôn theo dõi tuyển Futsal Việt Nam từ quê nhà: "Chúng tôi luôn cảm nhận được sự cổ vũ của khán giả Việt Nam qua những video, qua những tin nhắn được gửi đến chúng tôi. Tôi xin được cảm ơn và xin dành tặng thành tích này cho tất cả các CĐV Việt Nam".

Ở vòng 16 đội sẽ bắt đầu từ ngày 20/9 tới, Tuyển futsal Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp Nga hoặc Bồ Đào Nha. Đây đều là những đội futsal nằm trong top 10 thế giới, Nga đứng thứ 3 và Bồ Đào Nha đứng thứ 7.

Clip: Italia 2-0 Việt Nam

Vương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin