• Zalo

'Tuyển futsal Việt Nam thất bại do tâm lý, phòng ngự mất tập trung'

Thể thao Thứ Năm, 15/09/2016 11:29:00 +07:00

Tuyển futsal Việt Nam đã không giữ được sự bình tĩnh khi đối đầu với Paraguay trên tầm.

Trả lời phỏng vấn VTC News sau thất bại 1-7 của Tuyển futsal Việt Nam trước Paraguay, HLV trưởng CLB futsal Thái Sơn Bắc - Nguyễn Quang Minh chia sẻ quan điểm cá nhân:

"Nếu không xét về đẳng cấp thì tôi nghĩ có 2 nguyên nhân khiến Tuyển futsal Việt Nam thua trận trước Paraguay. Khi gặp phải hàng thủ thi đấu chặt chẽ, Tuyển futsal Việt Nam lúng túng và nhiều lần chuyền bóng hỏng trong các đợt tấn công. Thêm vào đó là hàng phòng ngự của chúng ta đã thi đấu mất tập trung, để cho Paraguay khai thác, nhất là ở những tình huống cố định. Chính hai điều này đã khiến Tuyển futsal Việt Nam bế tắc trước Paraguay, từ đó dẫn tới thêm việc thi đấu không tự tin, không được thanh thoát".

25

 Tuyển Việt Nam thất bại do tâm lý 

"Bằng chứng Tuyển futsal Việt Nam nhiều lần để mất bóng và bị đối thủ phản công nhanh. Trong số bàn thua thì cũng có 2 bàn xuất phát từ các tình huống cố định. Sang hiệp 2 sau khi có điều chỉnh từ HLV Bruno Garcia thì các cầu thủ cũng đã đá tốt hơn. Nhưng lúc này Paraguay đã chủ động chơi chậm, chắc vì họ đang dẫn bàn, muốn bảo toàn tỉ số cách biệt".

"Nhìn chung thì Tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng, với vị trí thứ 3 có thành tích tốt. Nhưng nói điều này thì hơi sớm vì cũng cần phải chờ tới những lượt trận ở các bảng khác rồi mới có thể nói. Dù gì thì điều quan trọng nhất đối Tuyển futsal Việt Nam lúc này là phải hạn chế tối đa bàn thua", HLV Nguyễn Quang Minh kết thúc.

7

Paraguay chưa tung hết sức vẫn thắng đậm tuyển Việt Nam 

Dù thua đậm trước Paraguay nhưng cơ hội để Tuyển futsal Việt Nam vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 3 có thành tích tốt vẫn còn. Hiện tại Tuyển futsal Việt Nam đang đứng thứ 2/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt. Theo luật thì sẽ có 4 đội xếp thứ 3 tốt nhất giành quyền vượt qua vòng bảng.

Higlights Paraguay 7-1 Việt Nam, World Cup Futsal 2016 (Nguồn: FIFA TV): 

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin