Tuyển Futsal Việt Nam sẽ tạo kì tích World Cup 2016

(VTC News) - HLV futsal Đặng Đình Khang đưa ra những nhận định về khả năng Tuyển Futsal Việt Nam tạo kì tích tại đấu trường World Cup Futsal.

* VTC News tường thuật trực tiếp trận Việt Nam-Guatemala từ 6h sáng 12/9.

6h sáng mai (12/9), Tuyển Futsal Việt Nam sẽ ra quân tại World Cup Futsal 2016, gặp đối thủ Guatemala. Đây là trận đấu quyết định đến việc thầy trò HLV Bruno Garcia có thể vượt qua được vòng bảng ở sân chơi thế giới hay không.

Chia sẻ với VTC News, HLV trưởng đội futsal Sanna Khánh Hòa - Đặng Đình Khang tin tưởng vào khả năng Tuyển Futsal Việt Nam tạo kì tích tại đấu trường World Cup Futsal.

Tuyen Futsal Viet Nam se tao ki tich World Cup 2016 hinh anh 1

 Tuyển Futsal Việt Nam được sự tin tưởng sẽ làm nên điều kỳ diệu tại World Cup Futsal 2016 (Ảnh: VFF)

HLV Đình Khang nhận định: "Nếu như Tuyển Futsal Việt Nam giành được vị trí thứ 3 tại bảng đấu thì hoàn toàn có cơ hội giành một suất vào vòng sau".

 
Việt Nam sẽ cạnh tranh suất thứ 3 xuất sắc nhất với Uzbekistan ở bảng A và Ai Cập ở bảng B

"Nhìn vào các bảng đấu khác, những đội cạnh tranh suất thứ 3 gần như chỉ có 2 đối thủ có nhiều khả năng nhất là Uzbekistan ở bảng A và Ai Cập ở bảng B.

Nhưng hai đội này cũng phải gặp thử thách rất lớn. Với Uzbekistan phải cạnh tranh nhiều với Panama và còn phải đối đầu với Colombia, Bồ Đào Nha vượt trội hẳn. Còn ở bảng B thì Ai Cập khó lòng mà tạo nên bất ngờ trước Thái Lan, Nga".

"Còn Tuyển Futsal Việt Nam buộc phải giành kết quả có lợi nhất cho mình trước Guatemala. Họ không chỉ kinh nghiệm ở đấu trường World Cup mà còn có HLV Tomas de Dios Lopez có thành tích dày dặn".

Tuyen Futsal Viet Nam se tao ki tich World Cup 2016 hinh anh 2

 HLV trưởng đội futsal Sanna Khánh Hòa - Đặng Đình Khang (Ảnh: AFC)

Tháng 7 vừa rồi, HLV Đình Khang cùng đội futsal Sanna Khánh Hòa đã vượt qua được vòng bảng Giải Futsal CLB châu Á 2016 tại Thái Lan, với đội hình toàn nội binh. Dựa trên kinh nghiệm đó, "coach" Khang chia sẻ quan điểm cá nhân về lối chơi mà Tuyển Futsal Việt Nam nên chọn:

"Mỗi HLV có cách tiếp cận trận đấu riêng nên cũng tùy vào sự lựa chọn của ông Bruno Garcia. Còn theo tôi, Tuyển Futsal Việt Nam nên chọn lối chơi phòng ngự chủ động. Tức là chúng ta không cứ đứng giữ mãi khung thành, mà là luôn trong trạng thái sẵn sàng pressing cướp lại bóng để tấn công. Đây sẽ là yếu tố then chốt để quyết định trận đấu".

"Cũng cần phải hiểu là Tuyển Futsal Việt Nam không thể đá 50-50 với các đối thủ trên tầm. Vì nếu như vậy chắc chắn sẽ thất bại. Điểm yếu của chúng ta vẫn là thể lực.

Tôi lấy ví dụ trận giao hữu tuyển Việt Nam thua 2-5 trước Argentina vừa rồi. Hiệp 1 khi thể lực đảm bảo, chúng ta vẫn cầm cự tốt và còn ghi bàn dẫn trước".

"Tuyển Futsal Việt Nam cũng cần phải tạo tâm lý thoải mái cho cầu thủ. Để khi thi đấu tránh tối đa các sai sót cá nhân.

Bởi nhìn vào toàn bộ quá trình trước khi sang Colombia, với 3 chu kỳ rèn luyện, từ trong nước, sang Tây Ban Nha rồi Argentina, Tuyển Fustal Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt. Họ cũng đã được làm quen với lối chơi tương tự các đối thủ ở bảng C World Cup Futsal, như các đội Tây Ban Nha giống Italia, Argentina giống Paraguay rồi Ai Cập cũng tựa tựa Guatemala".

Tuyen Futsal Viet Nam se tao ki tich World Cup 2016 hinh anh 3

 Trần Văn Vũ - Niềm hi vọng của Tuyển Futsal Việt Nam hiện tại

"Và nếu giải quyết được khâu quan trọng còn lại là tâm lý cầu thủ, thì cá nhân tôi tin tưởng Tuyển futsal Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ".

Nói thêm về nhân tố đáng để kì vọng nhất của Tuyển Futsal Việt Nam ở đấu trường thế giới, HLV Đình Khang đặt niềm tin vào cầu thủ Trần Văn Vũ, số 11.

Hoàng Tùng
Bình luận