• Zalo

Tuyển Futsal Việt Nam muốn làm nên kỳ tích ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 16/07/2021 11:19:59 +07:00
(VTC News) -

ĐT Futsal Việt Nam xuất sắc giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 và đang phấn đấu đạt thành tích tốt hơn so với năm 2016.

ĐT Futsal Việt Nam đã xuất sắc giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sau khi đánh bại Lebanon ở trận play-off. Đây là lần thứ 2 Futsal Việt Nam tham dự VCK World Cup. Ở lần tham dự vào năm 2016 tại Colombia, ĐT Futsal Việt Nam đã gây ấn tượng, khi vượt qua vòng bảng, nhưng sau đó đã thua Nga, đội giành ngôi Á quân.

Với việc quyền góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, hướng tới mục tiêu phấn đấu đạt thành tích tốt hơn so với lần tham dự đầu tiên tại FIFA Futsal World Cup 2016.

Tuyển Futsal Việt Nam muốn làm nên kỳ tích ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021 - 1

ĐT Futsal Việt Nam thi đấu xuất sắc lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futusal World Cup Colombia 2016.

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn cho biết, ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK FIFA Futsal World Cup, các bộ phận chức năng của VFF đã có các cuộc họp trực tuyến với FIFA để xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Futsal Việt Nam.

Về công tác chuyên môn, thông qua các cuộc họp với sự tham gia của Ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban huấn luyện đội tuyển, VFF đã thống nhất chương trình tập trung tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam.

Theo đó, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện trong nước cho đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ có 4 trận đấu giao hữu rất quan trọng, trong đó 3 trận với cấp ĐTQG là Tây Ban Nha, Nhật Bản và Guatemala.

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đang tận dụng các mối quan hệ quốc tế để xác nhận thêm 1 trận đấu nữa với ĐT Maroc, sau khi đội tuyển kết thúc tập huấn tại Tây Ban Nha và di chuyển sang Lithuania.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trong thời gian vừa qua, các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện từ VFF khi tham dự sự kiện quốc tế. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục phối hợp các đối tác, các đơn vị tài trợ để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển tập luyện và thi đấu.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ có những kế hoạch chi tiết cụ thể để các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, từ công tác chuyên môn cho đến các vấn đề về y tế, hậu cần, để qua đó tạo thành sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, khoa học, tạo tiền đề dẫn tới thành công”.

Ngọc Duy (VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp