Tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đấu Thái Lan chỉ 1 ngày sau cách ly
  • Zalo

Tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đấu Thái Lan chỉ 1 ngày sau cách ly

Thể thao Thứ Tư, 05/02/2020 13:59:08 +07:00
(VTC News) -

Tuyển bóng đá nữ Trung Quốc sẽ đá trận đầu tiên tại vòng loại Olympic Tokyo với Thái Lan chỉ 1 ngày sau cách ly.

Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) xác nhận, các trận đấu trong khuôn khổ bảng B, vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 môn bóng đá nữ khu vực châu Á tiếp tục điều chỉnh thời gian thi đấu.

Lý do được đưa ra là ĐT nữ Trung Quốc phải thực hiện biện pháp cách ly hết ngày 5/2 tại khách sạn ở Brisbane để đề phòng lây nhiễm virus corona.

Tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đấu Thái Lan chỉ 1 ngày sau cách ly - 1

Tuyển nữ Trung Quốc tập luyện trong hành lang khách sạn sau lệch cách ly.

Theo lịch thi đấu ban đầu các trận đấu của bảng B sẽ được tổ chức vào các ngày 3, 6, 9 và 12/2. Tuy nhiên, FFA quyết định, 3 trận đấu còn lại (sau chiến thắng 1-0 của Đài Bắc (Trung Quốc) trước Thái Lan hôm thứ Hai) sẽ lùi lại 1 ngày.

Đội Trung Quốc sẽ hết thời hạn cách ly vào ngày 5/2, và sẽ chơi trận đầu tiên với Thái Lan vào ngày 7/2. Nghĩa là tuyển nữ Trung Quốc chỉ có 1 ngày chuẩn bị cho trận mở màn với Thái Lan sau thời gian cách ly. Họ sau đó lần lượt gặp Đài Bắc (Trung Quốc) và Australia vào ngày 10/2 và 13/2.

Giám đốc điều hành FFA James Johnson cho biết, việc thay đổi này được đưa ra sau thời gian đàm phán tích cực và thiện chí giữa tất cả các bên liên quan bao gồm FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA).

"Trong vài ngày qua, chúng tôi đã tham gia vào các cuộc thảo luận tích cực và cuối cùng có kết quả có lợi cho các đội bóng tại vòng loại lần này”, Johnson giải thích.

"Kết quả này sẽ đảm bảo rằng các đội bóng có ba ngày nghỉ giữa các trận, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả các cầu thủ tham gia. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu của FFA”, ông Johnson nói thêm.

Các trận đấu của bảng B ban đầu được chọn tổ chức tại Vũ Hán, tâm điểm của dịch virus 2019-nCoV. Giải đấu được chuyển đến Sydney vào ngày 26/1 trong một quyết định chung của AFC và CFA.

32 thành viên của đội Trung Quốc đến Brisbane, Australia vào thứ Tư tuần trước và bị chính quyền địa phương cách ly một tuần trong khách sạn kể từ khi họ đến nhằm tránh sự lây nhiễm virus corona có thể xảy ra.

Theo lịch trình mới, đội Trung Quốc sẽ có thêm một ngày nghỉ ngơi sau khi bay từ Brisbane đến Sydney vào thứ Tư, vài giờ sau khi việc kiểm dịch kết thúc.

Vòng loại cuối cùng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á bao gồm 2 bảng. Bảng A có Hàn Quốc Việt Nam và Myanma, thi đấu tại Hàn Quốc. Bảng B có Trung Quốc, Đài Bắc, Thái Lan và Australia. Hai đội đầu bảng mỗi bảng giành quyền vào vòng play-off để xác định hai đội tham dự Olympic vào hè này.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc xác nhận vào thứ Tư tuần trước về bốn cầu thủ bao gồm tiền đạo ngôi sao Wang Shuang bỏ lỡ vòng loại Olympic Tokyo khi bị ảnh hưởng bởi sự kiểm soát dịch corona trên toàn quốc.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đấu Thái Lan chỉ 1 ngày sau cách ly" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin