Tuyên bố 'rợn người' của Tổng thống Philippines mới đắc cử

“Thử tưởng tượng, trong 6 năm, mỗi ngày tôi giết 10 người, vấn đề ma túy sẽ được giải quyết”, ông Rodrigo Duterte nói.

Trước thềm tuyên thệ nhậm chức (30/6), Tổng thống đắc cử Philippines Rodrigo Duterte đã có chuyến viếng thăm thành phố Cebu ở miền Trung, một lần nữa nhấn mạnh phải truy quét ma túy mạnh mẽ để khôi phục trị an.  

Tuyen bo 'ron nguoi' cua Tong thong Philippines moi dac cu hinh anh 1

 Tổng thống mới đắc cử của Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AFP

Theo tờ Thương báo Philippines” ngày 28/6, tại đây, ông Duterte có bài diễn thuyết dài 45 phút bằng tiếng Cebu, khẳng định quyết tâm tận diệt vấn nạn ma túy.

Ông Duterte nói: “Nếu như bạn không dừng việc sử dụng, buôn bán ma túy, xin lỗi, tôi phải xin lỗi người nhà bạn trước, bởi bạn chỉ có con đường đường chết. Nếu tôi không giết bạn, bạn sẽ hại rất nhiều người”. 

Vị Tổng thống tương lai của Philippines còn nhấn mạnh: “Thử tưởng tượng, trong 6 năm, mỗi ngày tôi giết 10 người, vấn đề ma túy sẽ được giải quyết”. 

Nếu tính toán theo tuyên bố của ông Duterte, trong 6 năm tới , Philippines sẽ có khoảng 21.900 người bị giết. Trong khi đó, báo cáo của cơ quan phòng chống ma túy Philippines, nước này hiện có khoảng 3 triệu người nghiện ma túy. 

Rất nhiều người sau khi nghiện ma túy đã phạm tội nghiêm trọng như giết người, cướp giật hoặc xâm phạm tình dục

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.